Hành trình từ mẹ bỉm sửa trở thành CEO thành đạt của cô gái trẻ Mai Trang

Mai Trang – CEO Công ty TNHH Dược Mỹ phẩm Thiên Ân Phát là một nữ doanh nhân thu hút người đối diện bằng phong cách nữ tính, nhẹ nhàng và lối giao tiếp tinh tế. Với điểm tựa và động lực quan trọng từ gia đình, cô đã từng bước hoàn thiện mình trong công việc cũng như nhiều vai trò khác. Để rồi hôm nay, cô gái trẻ ấy đã có trong tay một thương hiệu dược mỹ phẩm của riêng mình được nhiều người quan tâm.

Bén duyên với kinh doanh online do biến cố gia đình

Mai Trang tốt nghiệp chuyên ngành kế toán và sau khi tốt nghiệp cô làm kế toán cho một công ty nước ngoài. Sau 2 năm ra trường và đi làm (khi đó cô đã gần 25 tuổi) mà vẫn chưa tính đến chuyện lập gia đình nên mẹ cô đã bắt cô nghỉ làm ở thành phố để về nhà làm việc phụ mẹ và cũng để có thời gian tìm hiểu, kiếm cho mẹ một chàng rể. Với niềm đam mê kinh doanh nên về nhà cô cũng xin mẹ được khoản vốn đầu tư kinh doanh quán nước nhỏ kết hợp buôn bán thêm các loại trái cây đặc sản. Thu nhập từ việc kinh doanh này cũng đủ nuôi sống bản thân và phụ giúp gia đình.

Trang chia sẻ, năm đó Trang và chồng yêu nhau được 7 tháng thì một biến cố lớn đã đến với gia đình cô, người mẹ thân yêu nhất của cô đã rời xa. Vì quá đau lòng và sốc về sự ra đi của mẹ mà bố Trang đã không thể đứng vững để lo tiếp cho các em. Lúc đó cô cũng đủ trưởng thành để thay mẹ đứng ra gánh vác và chăm lo cho 2 em gái đang đi học.

Hành trình từ mẹ bỉm sửa trở thành CEO thành đạt của cô gái trẻ Mai Trang - 1

Khó khăn cũng là bước ngoặt cuộc đời đã khiến Mai Trang mạnh mẽ hơn và cô ý thức được rằng mình phải đứng vững để cáng đáng công việc và lo cho gia đình. Hàng ngày cô phải dậy sớm đi làm nương, chăm sóc vườn tiêu, ngoài ra còn phải nấu 4 nồi rượu 1 ngày và chăn nuôi đàn heo gần 100 con. Thương con gái vất vả, bố Trang quyết định tổ chức đám cưới cho cô để có vợ có chồng chăm sóc và san sẻ bớt công việc hàng ngày.

Hành trình từ mẹ bỉm sửa trở thành CEO thành đạt của cô gái trẻ Mai Trang - 2

Sau khi cưới chồng Trang mới bắt đầu bén duyên với kinh doanh online, vì có chị chồng lúc đó đang làm thêm công việc kinh doanh mỹ phẩm. Để có thêm nguồn thu nhập chị chồng đã chỉ cho cô biết cách bán hàng trên Facebook như thế nào. Sau đó cô có sử dụng một sản phẩm cho bản thân và thấy sản phẩm đó rất tốt, mang lại hiệu quả nên cô đã quyết định lựa chọn sản phẩm đó để kinh doanh online. Đó cũng là cái nôi đầu tiên để cô chọn sản phẩm chăm sóc sức khỏe để kinh doanh.

Tình yêu với kinh doanh và nghĩ rằng giá trị của sản phẩm mang lại có tính nhân văn nên Trang đã dồn hết tâm huyết, công sức và tình yêu vào công việc. Chỉ sau vài tháng thì công việc kinh doanh của cô đã phát triển vượt bậc. Mai Trang quyết định đầu tư lớn hơn vào kinh doanh nên đã bỏ 60 triệu để nhập hàng để lên cấp nhà phân phối. Vẫn là sự chân thật và sản phẩm hiệu quả thực sự nên chỉ sau một thời gian ngắn cô đã gây được tiếng vang trong hệ thống kinh doanh online lúc đó. Thu nhập cũng nâng lên theo mỗi tháng.

Cứ như thế sau 4 năm kinh doanh và có thay đổi về mô hình, sản phẩm kinh doanh, Trang đã sở hữu cho mình chuỗi hệ thống trên dưới gần 500 người. Với nền tảng sẵn có và với một mục tiêu lớn hơn nên vào cuối năm 2019, cô đã quyết định thành lập công ty để xây dựng cho mình một thương hiệu riêng: Công ty TNHH Dược Mỹ Phẩm Thiên Ân Phát.

Thành công với thương hiệu Dược Mỹ Phẩm Thiên Ân Phát

Thành công với thương hiệu Dược Mỹ Phẩm Thiên Ân Phát

Với mục tiêu phát triển bền vững và tìm ra lối đi riêng cho mình, Mai Trang đã sử dụng một khoản kinh phí và mất hơn 6 tháng nghiên cứu và test thử sản phẩm cho tới khi đạt kết quả tốt nhất. Ngày 21/04/2020 công ty chính thức đi vào hoạt động và phân phối sản phẩm ra thị trường. Ở 10 ngày cuối tháng 4 công ty đã xuất ra 4.000 sản phẩm cho các đại lý, chi nhánh trong hệ thống, đó là một thành công ban đầu đáng nhắc đến của Thiên Ân Phát. Sang tháng 5-6 công ty tập trung vào xây dựng thương hiệu, xây dựng con người nên đã đầu tư tổ chức khoá học cho những lãnh đạo cấp cao trị giá hơn 100 triệu đồng. Những chương trình tri ân, gắn kết yêu thương phát triển thương hiệu ở các vùng miền khác nhau cũng được triển khai, cụ thể là chương trình Thăm khám - Phát sản phẩm miễn phí tại Vũng Tàu ngày 21/06/2020. Nhờ vậy doanh số đã tăng từ 4.000 sản phẩm lên đến 6.700 sản phẩm.

Hành trình từ mẹ bỉm sửa trở thành CEO thành đạt của cô gái trẻ Mai Trang - 4

Chỉ trong một thời gian ngắn thành lập công ty với thương hiệu Dược Mỹ Phẩm Thiên Ân Phát, bằng sự chủ động, tích cực, cố gắng của bản thân và học hỏi qua các kênh bán hàng online ,CEO Mai Trang đã có những thành công ngoài mong đợi và giúp rất nhiều chị em trong hệ thống có được công ăn việc làm ổn định, nhiều chị em có thể tự chủ về tài chính. Đối với những người trong hệ thống của Mai Trang, cô không chỉ là một người chị tâm huyết mà còn là người thầy, người dẫn đường tận tâm, người truyền lửa giúp cho mọi người tự tin hơn vào bản thân mình, dám làm cả những thứ chưa hoàn hảo.

Công ty TNHH Dược Mỹ phẩm Thiên Ân Phát

Địa chỉ: 46A – Eamtắ - Ea Bhốk – Cư Kuin - Đăk Lăk

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN