Bỏ túi hơn 230 tỷ đồng trong một ngày, tài sản đại gia 51 tuổi vượt mốc 5.000 tỷ

Trái ngược với đà giảm của thị trường chứng khoán Việt Nam, khối tài sản của đại gia 51 tuổi vẫn ghi nhận tăng thêm hơn 230 tỷ đồng.

Phiên giao dịch ngày 11/6, chỉ số VN-Index một lần nữa thất bại trong nỗ lực kiểm tra mốc kháng cự 1.300 điểm. Áp lực bán chốt lời của các nhà đầu tư khiến chỉ số VN-Index có lúc thủng mốc 1.280 điểm. Nhờ dòng tiền bắt đáy, VN-Index chỉ còn giảm 6,26 điểm để đóng cửa ở mức 1.284,41 điểm cùng thanh khoản hơn 25.420 tỷ đồng.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index tăng nhẹ 0,83 điểm để đóng cửa ở mức 246,41 điểm. Chỉ số Upcom-Index giảm 0,61 điểm để đóng cửa ở mức 98,95 điểm.

Thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên điều chỉnh cùng thanh khoản hơn 1 tỷ USD - Ảnh chụp màn hình

Thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên điều chỉnh cùng thanh khoản hơn 1 tỷ USD - Ảnh chụp màn hình

Trái ngược với đà giảm của thị trường chứng khoán Việt Nam, mã cổ phiếu VCI của CTCP Chứng Khoán Vietcap do đại gia 51 tuổi Tô Hải giữ vị trí Tổng giám đốc có phiên giao dịch tích cực ghi nhận mức tăng gần 5% so với phiên liền trước để đóng cửa ở mức giá 51.000đ/cổ phiếu. Đây là phiên tăng thứ 3 liên tiếp của mã cổ phiếu này bất chấp những rung lắc của thị trường. Không chỉ tăng mạnh về giá, thanh khoản của VCI cũng tăng vọt với hơn 13 triệu cổ phiếu được các nhà đầu tư sang tay với giá trị giao dịch hơn 648 tỷ đồng.

Đà tăng mạnh của VCI không chỉ mang về niềm vui cho các cổ đông, mức tăng này cũng giúp khối tài sản của đại gia Tô Hải ghi nhận tăng thêm hơn 230 tỷ đồng khi Tổng giám đốc 51 tuổi đang trực tiếp nắm giữ hơn 98,6 triệu cổ phiếu VCI. Tính theo giá thị trường, ông Tô Hải đang trực tiếp nắm giữ khối tài sản trên sàn chứng khoán có giá trị hơn 5.033 tỷ đồng.

Sau phiên thứ 5 liên tiếp kiểm tra bất thành mốc kháng cự 1.300 điểm, chứng khoán Vietcombank (VCBS) đánh giá VN-Index ghi nhận phiên giảm điểm, nhưng nhà đầu tư không nên quá lo lắng vì thị trường vẫn đang vận động ổn định. Áp lực giảm trong phiên hôm nay cũng được cải thiện nhờ lực cầu xuất hiện cuối phiên. Nhóm phân tích của VCBS khuyến nghị nhà đầu tư nên giữ tâm lý bình tĩnh.

Chuyên gia CTCK KB Việt Nam (KBSV) đánh giá nhiều khả năng thị trường sẽ chịu áp lực rung lắc trong những phiên tới, tuy nhiên cơ hội vượt ngưỡng kháng cự tâm lý 1.300 để tiến tới vùng cản trung hạn quanh 1.330 (+-10) điểm vẫn đang được bỏ ngỏ. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở, có thể kết hợp trải lệnh mua, mở thêm 1 phần tỷ trọng trading quay vòng trong các nhịp điều chỉnh.

Tương tự, chuyên gia của CTCK Asean (Aseansc) nhận định thị trường trong vài phiên tới có thể xảy ra biến động lớn với xác suất bứt phá đang lớn hơn. Aseansc khuyến nghị nhà đầu tư nên ưu tiên hoạt động trading trong ngắn hạn, tích lũy cổ phiếu tại vùng 1.270-1.280 điểm.

Lạc quan hơn, chuyên gia của CTCK Yuanta Việt Nam (Yuanta) nhận định thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng trong phiên 12/06. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn và thị trường được kỳ vọng có thể sớm thoát khỏi giai đoạn tích lũy. Điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu tích cực và có xu hướng gia tăng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm nhẹ cho thấy các nhà đầu tư đang thận trọng, nhưng Yuanta cho rằng các nhà đầu tư có thể đang cơ cấu lại danh mục khi nhiều cổ phiếu đã có chuỗi tăng mạnh trong thời gian qua.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao và các nhà đầu tư nên ưu tiên mua mới ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Nguồn: [Link nguồn]

Cùng đà tăng mạnh của cổ phiếu FPT từ đầu năm đến nay, khối tài sản trên sàn chứng khoán của Chủ tịch Trương Gia Bình cũng liên tục lập đỉnh mới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nam Anh ([Tên nguồn])
Biến động tài sản doanh nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN