VinSmart ngừng sản xuất điện thoại thông minh: CEO của BKAV nói gì?

Thứ Tư, ngày 12/05/2021 14:02 PM (GMT+7)

Trước việc VinSmart rút lui khỏi thị trường smartphone Việt, CEO của BKAV là ông Nguyễn Tử Quảng – đại diện nhà sản xuất điện thoại thông minh make in Việt Nam đã có những chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Sau sự kiện VinSmart tuyên bố rút lui khỏi thị trường smartphone và smart TV vào ngày hôm 9/5, chuyển toàn bộ nguồn nhân lực sang đầu tư phát triển các công nghệ mới cho VinFast, mới đây CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã đăng tải bài viết trên mạng xã hội. Qua đó, ông Quảng gửi lời cảm ơn Vingroup vì đã giúp chiếm được thị phần smartphone từ các hãng nước ngoài, khẳng định sự ủng hộ của người tiêu dùng trong nước với các sản phẩm công nghệ Việt.

VinSmart ngừng sản xuất điện thoại thông minh: CEO của BKAV nói gì? - 1

Ông Nguyễn Tử Quảng đăng những dòng chia sẻ trên mạng xã hội

“Sự xuất hiện của Vsmart dù chỉ trong thời gian ngắn, với tiềm lực tài chính dồi dào, đã lấy luôn được hơn 10% thị phần Smartphone từ tay các hãng nước ngoài, vươn lên vị trí thứ 3 thị trường.

Điều này khẳng định, người Việt Nam chúng ta luôn khát khao và ủng hộ các sản phẩm make in Việt Nam, đặc biệt là Smartphone. Giúp chúng tôi tự tin khẳng định tham vọng Bphone đứng trong Top 2 thị phần vào năm 2023 là hoàn toàn khả thi. Và tôi phải cảm ơn VinSmart vì điều này”... – ông chia sẻ.

Cũng theo ông Quảng, BKAV đã khởi xướng ngành công nghiệp smartphone do người Việt làm chủ hay gọi đúng là Make in Việt Nam.

VinSmart tham gia thị trường từ cách đây 3 năm, đó là một điều mà ông Quảng lấy làm vui hơn là lo bởi BKAV sẽ không còn đơn độc trong sứ mệnh này. Việc VinSmart dừng hoạt hoạt động ông Quảng dã dự đoán được trước và lấy làm tiếc khi điều này đã diễn ra.

Ông cũng khẳng định, với Bphone thì cách làm của Bkav khác với VinSmart: "Cách thực hiện của ông và đội ngũ là kiên định dựa vào xây dựng các nền tảng công nghệ lõi, dù việc đầu tư R&D này cần thời gian cũng như tốn kém. Chúng tôi cũng kiên định xây dựng, định vị thương hiệu từ cận cao cấp, để từ đó lan tỏa sang các phân khúc cao cấp và giá rẻ.

VinSmart ngừng sản xuất điện thoại thông minh: CEO của BKAV nói gì? - 2

Ông Nguyễn Tử Quảng trong một lần ra mắt điện thoại smartphone Bphone

Bkav hiện tại là cái tên duy nhất đại diện cho Việt Nam trên bản đồ smartphone của thế giới sau cuộc rút lui của VinSmart. BKAV và VinSmart từ trước đến nay vốn không phải sinh ra là để cạnh tranh nhau khi mà hai hãng này đều có chiến lược và hướng đi riêng, không đụng độ nhau. 

Nếu như VinSmart tập trung nhiều vào dòng điện thoại giá rẻ, chất lượng, dễ tiếp cận thì Bphone của BKAV lại tập trung vào phân khúc cao hơn VinSmart một chút với những công nghệ mới, công nghệ tiên phong và nhiều điều thú vị”... 

Trong phần bình luận bên dưới bài đăng của mình, ông Quảng cũng tiết lộ rằng sẽ sớm có Bphone giá tốt trong thời gian tới. Có thể thấy với việc chỉ còn lại duy nhất Bphone trên thị trường, đây là cơ hội rất tốt để Bkav có thể thế chỗ VinSmart, giành lấy phần nào thị phần của nhà sản xuất đồng hương.

Nguồn: http://danviet.vn/vinsmart-ngung-san-xuat-dien-thoai-thong-minh-ceo-cua-bkav-noi-gi-502021125143...

Thợ sửa điện thoại phất lên nhờ ý tưởng lạ, 30 tuổi có ”núi tiền”

Nhờ quá trình sáng tạo ra loại trà sữa mới, anh chàng trẻ tuổi đã có sự nghiệp kinh doanh phất lên.

Theo Hồng Hương (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung