Thế giới Di động đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng, đối tác nói gì?

Phía TGDĐ đã chuyển khoản thanh toán tiền thuê đến hết ngày 30/11/2021, trong khi hợp đồng thanh lý sẽ thực hiện từ ngày 15/11.

Ngày 8/10, Chi nhánh CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động tại Bình Định đã có công văn gửi ông Trần Kỷ Mùi, (ngụ tại thị xã An Nhơn, Bình Định) về việc chấm dứt hợp đồng thuê trước hạn.

TGDĐ cho rằng địa điểm kinh doanh mà công ty đang thuê của vị này hoạt động không hiệu quả về chi phí nên TGDĐ quyết định thực hiện đơn phương chấm dứt Hợp đồng thuê trước hạn vào ngày 15/11/2021, đáp ứng đủ điều kiện thông báo được đưa ra trước 30 ngày.

Về các khoản công nợ, tiền thuê hoặc các chi phí khác sẽ được TGDĐ xác định theo Hợp đồng thuê và quy định pháp luật trước ngày chấm dứt. Phía TGDĐ hẹn gặp đối tác mặt bằng trao đổi và chốt các vấn đề còn lại trước khi kết thúc hợp đồng.

Trước đó, vào đầu tháng 8/2021, TGDĐ đã có công văn gửi đến các đối tác mặt bằng về việc thanh toán tiền thuê mặt bằng trong giai đoạn cửa hàng tạm đóng cửa do ảnh hưởng dịch Covid-19. Đến tháng 9/2021, TGDĐ có thông báo về thanh toán chi phí tiền thuê mặt bằng và tự chuyển khoản tiền thuê đã giảm.

Sau đó, ngày 06/10/2021, TGDĐ tiếp tục có công văn gửi đến các đối tác thuê mặt bằng với nội dung thống nhất giảm giá tiền thuê hoặc thanh lý mặt bằng.

TGDĐ yêu cầu chủ cho thuê phải phản hồi trước ngày 25/10/2021 để thống nhất mức giảm giá thuê mặt bằng trong giai đoạn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong trường hợp hai bên đạt thỏa thuận, hợp đồng thuê sẽ điều chỉnh theo sự thống nhất của hai bên.

Theo đó, ngày 18/10, ông Trần Kỷ Mùi, đối tác mặt bằng của công ty cho biết đã tiến hành thanh lý hợp đồng thuê mặt bằng.

Thế giới Di động đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng, đối tác nói gì? - 1

Mặt bằng TGDĐ thuê của ông Mùi

Theo ông Mùi, phía TGDĐ đã chuyển khoản thanh toán tiền thuê đến hết ngày 30/11/2021, trong khi hợp đồng thanh lý sẽ thực hiện từ ngày 15/11. Như vậy, hiện ông "đang nợ" TGDĐ 12,5 triệu đồng và phải trả lại cho bên thuê số tiền nửa tháng chưa sử dụng.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi-di-dong-don-phuong-cham-dut-hop-dong-thue-mat-bang-doi-tac-noi-gi-502...

Bầu Đức công bố kế hoạch kinh doanh gây bất ngờ

Dù đặt mục tiêu doanh thu giảm mạnh hơn 30% so với năm 2020, nhưng doanh nghiệp của bầu Đức lại đặt mục tiêu lãi trăm...

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung