Nam nghệ sĩ ném 1.000 hạt gạo bằng vàng xuống sông, vào thùng rác

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Nam nghệ sĩ Trung Quốc bị cư dân mạng chỉ trích dữ dội sau khi ném 1.000 hạt gạo bằng vàng ròng xuống sông, xuống cống trong một màn trình diễn nghệ thuật.

Nam nghệ sĩ ném 1.000 hạt gạo bằng vàng xuống sông, vào thùng rác - 1

Buổi biểu diễn đặc biệt được nghệ sĩ Yang Yexin thực hiện ở thành phố Thượng Hải. Trong đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội, Yang cho biết đã ném 1.000 hạt gạo bằng vàng ròng xuống sông Hoàng Phố, xuống cống ngầm, vào thùng rác và rải trên bãi cỏ.

Số gạo trên được làm từ 500 gram vàng nguyên chất trị giá hơn 200.000 Nhân dân tệ (khoảng hơn 707 triệu đồng). “Một tiệm kim hoàn đã làm ra số gạo này với kích thước y như thật”, Yang cho biết.

Theo thông tin trên trang mạng xã hội cá nhân, Yang hiện là chủ sở hữu của TianYuKong, một công ty quảng cáo Trung Quốc, đã giành được một số giải thưởng tại Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions. Trước đó, anh từng làm việc tại các công ty quảng cáo đa quốc gia.

Yang mô tả màn trình diễn mới nhất của mình là “sự mỉa mai đối với tình trạng lãng phí thực phẩm”. Tuy nhiên, hành động của anh đã nhận về nhiều “gạch đá”. Cư dân mạng lên tiếng chỉ trích Yang, gọi nam nghệ sĩ là “kẻ phô trương”, gọi màn trình diễn là “nghệ thuật rởm”.  Một số người nói thêm rằng "tốt hơn là nên ủng hộ những vùng bị thiên tai và sử dụng tiền để mua máy gặt cho những người mất mùa trong lũ lụt ”.

Trong khi đó, một số nghệ sĩ trong giới lại ca ngợi tác phẩm của Yang và cho rằng dư luận đang phản ứng thái quá.

Tang Xiao, nghệ sĩ điêu khắc đương đại ở Thành Đô, Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc, tin rằng nhiều người đã hiểu sai thông điệp của Yang. Ngoài mục đích thu hút sự chú ý, "video của Yang chỉ đơn giản phản ánh một hiện tượng xã hội và kêu gọi mọi người chú ý đến nó. Điều này có giá trị vì nó đã giúp công chúng nhận thức được vấn đề lãng phí thực phẩm", Tang nói.

Một nghệ sĩ họ Lý đến từ Bắc Kinh cũng nêu ý kiến: “Tôi không đồng tình với quan điểm cho rằng ném vàng lãng phí hơn ném gạo. Mọi người có suy nghĩ sai lầm rằng vàng quý hơn gạo. Trong khi gạo là thực phẩm thiết yếu”.

Một cuộc thăm dò trên mạng xã hội Weibo cho thấy 17.000 cư dân mạng đồng ý rằng "bản thân việc ném gạo vàng là một sự lãng phí và không thể giúp nâng cao ý thức về sự lãng phí thực phẩm". Tuy nhiên, Yang cho biết sẽ vẫn tiếp tục những ý tưởng của mình. "Tôi đã nhận về nhiều sự chỉ trích nhưng tôi không quan tâm đến chúng", Yang nói.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nam-nghe-si-nem-1000-hat-gao-bang-vang-xuong-song-vao-thung-rac-a5310...

Nhà đầu tư tranh giành “vàng trắng”, vung tỷ đô để chiếm quyền sở hữu

Các công ty Trung Quốc đã mạnh tay chi hơn 1 tỷ USD để giành quyền sở hữu 3 mỏ lithium ở Argentina trong cuộc chạy đua đảm...

Chia sẻ
Theo Minh Hoa (Người đưa tin)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung