Quá trình hình thành và phát triển J&T Express

Trong cuộc sống hiện đại, đặt - giao - nhận hàng đã trở thành những câu chuyện quen thuộc mỗi ngày. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi việc giao nhận ngày xưa diễn ra như thế nào chưa?

Sự thật thú vị về ngành giao - nhận hàng hóa

Dịch vụ thư tín xuất hiện từ các nền văn minh của các quốc gia như Ai Cập và Trung Quốc. Vào thời Ai Cập cổ đại, những người chạy bộ sẽ vận chuyển các tài liệu được khắc trên đá, người Trung Quốc lại lựa chọn huấn luyện bồ câu để đưa thư. Đến khi đế quốc Ba Tư xuất hiện, việc chuyển phát thư tín đã được nâng lên một tầm cao mới với việc sử dụng kỵ sĩ cưỡi ngựa. Với tốc độ đáng kinh ngạc, thư từ được chuyển từ đầu này tới đầu bên kia của Đế quốc Ba Tư rộng lớn chỉ trong vài ngày.

Quá trình hình thành và phát triển J&T Express - 1

Tiếp sau đó, qua các thời kỳ lịch sử đến cận hiện đại, ngựa tiếp tục là lựa chọn phổ biến được nhiều quốc gia sử dụng để chuyển phát thư từ, hàng hoá. Dần dần, với sự ra đời của xe máy, ô tô, tàu hoả, ô tô, máy bay,… việc chuyển phát ngày càng trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Dần dần, các dịch vụ chuyển phát nhanh ngày càng phổ biến hơn trong đời sống của mỗi người, nhất là trong thời đại thương mại điện tử (TMĐT) bùng nổ như hiện nay. Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển chóng mặt của TMĐT, cùng với đó là sự phát triển của dịch vụ chuyển phát nhanh. Với tốc độ tăng trưởng kép 24,1% trong giai đoạn 2022 – 2030, thị trường chuyển phát nhanh của Việt Nam ước đạt khoảng 114.680 tỷ đồng vào năm 2030 (tương đương 4,88 tỷ USD). Rất nhiều công ty chuyển phát nhanh đã ra đời và nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường cũng như niềm tin của người tiêu dùng. Một trong số đó có thể kể đến là J&T Express - thương hiệu chuyển phát nhanh dựa trên công nghệ và Internet.

Quá trình hình thành và phát triển J&T Express - 2

J&T Express và câu chuyện giao nhận hàng hóa thời hiện đại

Xây dựng, phát triển và đi vào hoạt động từ năm 2018 tại Việt Nam, song những gì J&T Express đã làm được trong 4 năm qua mang nhiều nổi bật. J&T Express sở hữu hơn 1.900 bưu cục và gần 850 xe tải các loại, xây dựng được một đội ngũ hùng hậu với hơn 19.000 nhân viên và cộng tác viên được đào tạo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm.

Từ chỗ là doanh nghiệp “sinh sau đẻ muộn” trong ngành, J&T Express đang dần trở thành cái tên uy tín được nhiều người kinh doanh online, sàn TMĐT ở Việt Nam ưa chuộng. Chị N.M.H (TPHCM), chủ cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm dưỡng da cao cấp dành cho phái đẹp chia sẻ: “Mùa cuối năm là mùa sale “chạm đỉnh”, lượng đơn hàng từ các tỉnh đặt mua mỹ phẩm tăng đột biến nên tôi chủ trương chọn một đơn vị vận chuyển giao hàng nhanh, xuyên suốt các mùa lễ, đặc biệt là an toàn, đảm bảo hàng hóa không xảy ra tình trạng đổ vỡ. Sau một thời gian dài sử dụng dịch vụ của J&T Express, tôi khá hài lòng về sự nhanh chóng và chuyên nghiệp khi gửi hàng. Những chuyến giao hàng lần sau, tôi vẫn tin dùng dịch vụ của J&T Express”.

J&T Express hiểu rõ yếu tố trọng yếu đối với một doanh nghiệp chuyển phát nhanh chính là mạng lưới kết nối. Do đó, công ty luôn nỗ lực để mở rộng mạng lưới với hệ thống bưu cục, bưu cục nhượng quyền, hướng tới “phủ sóng” toàn diện khắp 63 tỉnh thành. Tháng 5/2022, J&T Express đã đưa vào vận hành trung tâm trung chuyển lớn bậc nhất Việt Nam với diện tích lên đến 60.000 m2 và khả năng phân loại đến hơn 2 triệu kiện hàng/ ngày.

Doanh nghiệp cũng nghiên cứu rất kỹ về tâm lý và hành vi của người dùng Việt Nam, từ đó cho ra đời các dịch vụ phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau. Ngoài các dịch vụ thông thường là chuyển phát tiêu chuẩn và chuyển phát nhanh nội địa, J&T còn cung cấp dịch vụ SUPER dành cho hàng hoá cần an toàn tuyệt đối và bảo mật cao, dịch vụ J&T Fresh đáp ứng nhu cầu chuyên biệt về gửi nông sản, hay dịch vụ J&T International gửi hàng xuyên biên giới.

Quá trình hình thành và phát triển J&T Express - 3

Cuối năm là thời điểm các chuyên gia TMĐT dự báo là bùng nổ của làn sóng mua sắm với dồn dập các lễ hội như Giáng sinh, Tết, siêu sale 12/12… Đón đầu mùa lễ hội mua sắm đồng thời đồng hành cùng người bán trong thời điểm cuối năm, J&T Express đã đưa ra mức giá mới giảm 10 - 20% gói cước và tung ra các chương trình khuyến mãi, tri ân chủ shop/người bán trong suốt 4 năm đồng hành cùng J&T Express.

Quá trình hình thành và phát triển J&T Express - 4

Mới đây, với những nỗ lực không ngừng, J&T Express là đơn vị chuyển phát nhanh duy nhất được trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2022 với giải pháp hậu cần thông minh Smart e-logistic Solution. Giải thưởng là một trong số minh chứng cho thấy việc doanh nghiệp có chiến lược và đường lối vận hành đúng hướng, nỗ lực thay đổi nhờ tận dụng công nghệ và thấu hiểu người dùng, từ đó tạo nên thành công ấn tượng tại thị trường Việt Nam.

Quá trình hình thành và phát triển J&T Express - 5

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/qua-trinh-hinh-thanh-va-phat-trien-j-t-express-a583974.html

Chia sẻ
(Người đưa tin).
Báo lỗi nội dung