Loạt nhân sự cấp cao "tháo chạy" khỏi Coteccons

Theo đó, chỉ trong quãng thời gian hơn 1 tháng cuối năm 2021, nhiều nhân sự cao cấp đã rời Coteccons sau một thời gian ngắn làm việc tại đây.

Mới nhất ông Phan Hữu Duy Quốc sẽ từ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán: CTD) theo nguyện vọng cá nhân từ ngày 4/1.

Ông Phan Hữu Duy Quốc có học vị Tiến sĩ, từng làm Phó đại diện của Shimizu Việt Nam. Ông Quốc là chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng với 19 năm kinh nghiệm tại Nhật Bản, là một trong những nhân sự chủ chốt điều hành việc xây dựng tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên tại TPHCM.

Theo tìm hiểu, ông Quốc mới chỉ tham gia ban điều hành công ty từ tháng 3/2021 và rời đi sau chưa đầy một năm. Với quyết định rời vị trí Phó Tổng Giám đốc CTD, ông Phan Hữu Duy Quốc là phó tổng giám đốc thứ hai rời Coteccons, và là thành viên thứ ba trong số các nhân sự chủ chốt rời khỏi Coteccons trong vòng hơn 1 tháng gần đây.

Loạt nhân sự cấp cao "tháo chạy" khỏi Coteccons - 1

Ông Phan Hữu Duy Quốc từ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons

Trước đó, ông Michael Trần, cựu phó tổng giám đốc của Hòa Bình, đã rời khỏi Coteccons vào cuối tháng 11/2021 sau khi gia nhập Coteccons một năm trước đó.

Sang đầu tháng 12/2021, đến lượt bà Trịnh Quỳnh Giao, một thành viên chủ chốt trong việc tái cấu trúc và ổn định Coteccons sau khủng hoảng, đại diện cho cổ đông lớn The 8th, cũng đã rời khỏi Coteccons sau khi được bầu vào Hội đồng quản trị vào tháng 4/2021.

Đáng chú ý, cả ông Quốc, ông Michael, bà Giao đều mới chỉ làm việc tại Coteccons trong thời gian ngắn sau khi công ty tái cấu trúc hậu giai đoạn thượng tầng xáo trộn.

Sự ra đi của các nhân sự chủ chốt trong những ngày cuối năm khiến nhiều cổ đông của doanh nghiệp lo ngại về sự ổn định thượng tầng và việc vận hành của Coteccons trong thời gian tới, bên cạnh những thông tin tích cực về việc thắng thầu nhiều dự án trong năm 2021, với sự đóng góp của những nhân vật chủ chốt nêu trên.

Ngoài việc hai phó tổng giám đốc lần lượt nghỉ việc chỉ sau khoảng một năm nhậm chức, Coteccons cũng đang bỏ trống ghế tổng giám đốc suốt 18 tháng qua. Chủ tịch HĐQT Bolat Duisenov gần đây chia sẻ vẫn chưa tìm được CEO phù hợp và nhấn mạnh công ty vẫn vận hành bình thường dù chưa có tổng giám đốc.

Về kết quả kinh doanh, sau 9 tháng đầu năm, doanh thu của Coteccons giảm 40% so với cùng kỳ còn gần 6.200 tỷ đồng. Đặc biệt, lợi nhuận sau thuế của công ty giảm đến 75%, chỉ đạt 88 tỷ đồng. Ông Duisenov thừa nhận nhiều khả năng doanh thu năm nay của công ty chỉ đạt khoảng 8.500 - 9.000 tỷ đồng, tương đương 50% kế hoạch ban đầu.

Tuy nhiên, trong cuộc họp hồi tháng 12, Chủ tịch Bolat Duisenov chia sẻ doanh nghiệp đã trúng thầu nhiều hợp đồng mới, làm tiền đề cho việc trở lại đường đua vào năm tới. Đại diện doanh nghiệp chia sẻ tổng giá trị hợp đồng đã ký trong năm 2021 đã hoàn thành con số mục tiêu ban đầu 25.000 tỷ đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/loat-nhan-su-cap-cao-thao-chay-khoi-coteccons-5020224113345513.htm

Chiều khách, ngân hàng lớn đua nhau miễn phí dịch vụ

Chỉ trong vài ngày, hàng loạt ngân hàng lớn thông báo miễn nhiều khoản phí dịch vụ. Động thái của các ngân hàng lớn...

Chia sẻ
Theo Trung Kiên (Dân Việt)
Tin tức doanh nghiệp Xem thêm
Báo lỗi nội dung