Hà Nội: Ráo riết tìm nhân viên bán hàng dịp Tết mức lương 6 – 10 triệu đồng/tháng

Trong bối cảnh Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, vị trí nhân viên bán hàng, nhân viên thu nhân được nhiều công ty “săn đón”. Theo đó, có 5.736 vị trí có mức lương từ 7-10 triệu đồng/tháng, 4.361 vị trí có mức lương từ 10-15 triệu đồng/tháng…

Thị trường lao động của Hà Nội trở nên sôi động những ngày cuối năm do nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp cao, bởi đây là giai đoạn các công ty gia tăng sản xuất kinh doanh để phục vụ dịp Tết.

Nhằm đáp ứng yêu cầu nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội đã phối hợp tổ chức cùng 6 địa phương khác gồm Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Hải Dương tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến.

Hà Nội: Ráo riết tìm nhân viên bán hàng dịp Tết mức lương 6 – 10 triệu đồng/tháng - 1

Trung tâm dịch vụ Việc làm Hà Nội liên tục tổ chức các phiên giao dịch việc làm trực tuyến để kết nối các doanh nghiệp với người lao động trong bối cảnh dịch bênh.

Theo đó, phiên giao dịch việc làm trực tuyến hy vọng là cầu nối giúp các doanh nghiệp giải quyết các nhu cầu tuyển dụng phục vụ cho quá trình khôi phục sản xuất, kinh doanh, cũng như hỗ trợ người lao động trong tình hình mới với gần 17.500 chỉ tiêu trong nhiều lĩnh vực với sự tham gia của 116 doanh nghiệp.

Số liệu tổng hợp của cả 7 tỉnh thành cho thấy các ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn như may mặc (6.853 lao động), sản xuất điện tử (2.765 lao động), tiếp theo là các mảng sản xuất, kinh doanh, nhân viên kỹ thuật, nhân viên thời vụ Tết… Doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại – dịch vụ chiếm tỷ lệ cao nhất là 37%, còn lại 63% thuộc lĩnh vực: sản xuất, siêu thị, may mặc, bảo hiểm…

Mức lương cho người lao động tùy thuộc vào từng vị trí việc làm và tính chất công việc, có 5.736 vị trí có mức lương từ 7-10 triệu đồng/tháng, chiếm 33%, 4.361 vị trí có mức lương từ 10-15 triệu đồng/tháng, chiếm 25%. Đặc biệt các doanh nghiệp cũng có nhu cầu tuyển khoảng 2.843 lao động ở các lĩnh vực khác nhau với mức lương trên 15 triệu đồng/tháng, chiếm 16%.

Hà Nội: Ráo riết tìm nhân viên bán hàng dịp Tết mức lương 6 – 10 triệu đồng/tháng - 3

Hiện nay, mặc dù các công ty có nhu cầu tuyển dụng rất lớn nhưng lao động chưa mấy "mặn mà".

Đến phiên giao dịch việc làm trực tuyến, ông Nguyễn Quang Vinh, Trường phòng Tổ chức hành chính tổng hợp Công ty cổ phần Vang Thăng Long cho hay, vào dịp cuối năm, Công ty có nhu cầu rất lớn về nhân sự, đặc biệt là nhân sự mùa vụ cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Sau đợt dịch Covid-19 vừa qua, lao động rất khan hiếm khi nhiều người không thể quay lại, nên việc tìm nhân sự rất khó. Do đó, Công ty buộc phải thông qua Trung tâm Dịch vụ việc làm, phiên giao dịch việc làm kết nối với các tỉnh. Dịp này Công ty kỳ vọng sẽ tìm được 20- 30 lao động mùa vụ, 1 nhân viên cơ điện, 1 thủ kho bao bì, phục vụ hoạt động của Công ty tại Hà Nội. 

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quang Vinh cho biết: “Đang rất gấp nên lao động sau khi được tuyển dụng sẽ được bố trí đi làm ngay. Về mức lương, vị trí nhân viên mùa vụ sẽ được trả mức 200 ngàn đồng/ngày kèm bữa ăn trưa. Còn các vị trí khác sẽ dao động trong khoảng 7-8 triệu đồng/tháng ”.

Cũng hy vọng tuyển được ứng viên tại phiên giao dịch việc làm, Công ty Cổ phần Con cưng lên kế hoạch tuyển dụng lên đến gần 200 nhân sự. Các vị trí được tuyển dụng tập trung chủ yếu gồm: nhân viên quầy hàng, nhân viên thu ngân… Đây là giai đoạn cao điểm trong hoạt động kinh doanh bán lẻ, vì vậy, doanh nghiệp sẵn sàng chi trả mức lương hấp dẫn và tạo cơ hội thăng tiến nếu ứng viên đáp ứng được yêu cầu.

Hà Nội: Ráo riết tìm nhân viên bán hàng dịp Tết mức lương 6 – 10 triệu đồng/tháng - 4

Nguyên nhân khó tuyển dụng lao động dịp cuối năm được cho là do Hà Nội đang trong giai đoạn dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, rao cản đưa người lao động đến với các doanh nghiệp.

Bà Hoàng Thị Vân Anh, Quản lý siêu thị chi nhánh Trâu Quỳ, Công ty cổ phần Con Cưng cho biết: "Tất cả các cửa hàng khu vực miền Bắc của Công ty đều đang cần nhân sự. Với các bạn trẻ năng động có thể đi lại giữa các tỉnh thì cơ hội thăng tiến rất lớn, sau vài tháng có thể lên được quản lý. Đặc thù công việc rất dễ, chỉ cần đào tạo 1 tuần là các bạn có thể làm được ngay. Mức lương khởi điểm là 5,5 triệu đồng/tháng sau đó tăng dần qua các năm”.

Theo ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, nhu cầu cung cầu lao động dịp cuối năm hiện nay tăng lên 10-15% so với giai đoạn các tháng trước đây. Đặc biệt xu hướng tuyển dụng tăng cao ở các ngành như thương mại dịch vụ, kinh doanh, bán buôn bán lẻ, trung tâm thương mại, siêu thị…

Riêng thị trường lao động tại Hà Nội, các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố tham gia tuyển dụng trong phiên giao dịch lần này có nhu cầu tuyển 1.210 chỉ tiêu, trong đó có đến 515 chỉ tiêu việc làm thời vụ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tập trung chủ yếu là vị trí gói Giỏ quà Tết, nhân viên bán hàng, nhân viên thu ngân….

Các vị trí tuyển dụng yêu cầu chất lượng cao như kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng phó phòng dành cho lao động đã có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu được áp lực công việc cao, mức lương sẽ thường trên 10 triệu đồng/tháng.

Các vị trí việc làm mang tính ổn định như kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhân viên kỹ thuật có tay nghề, mức lương thường giao động từ 7-10 triệu đồng/tháng.

Những lao động chưa có tay nghề, sinh viên mới ra trường hoặc lao động làm các công việc thời vụ, bán hàng dịp Tết Nguyên đán, mức lương thường từ 5-7 triệu đồng/tháng.

Nguồn: http://danviet.vn/ha-noi-rao-riet-tim-nhan-vien-ban-hang-dip-tet-muc-luong-6-10-trieu-dong-thang...

Những công việc, ngành nghề bị ảnh hưởng nhất bởi dịch Covid-19

Từng là những ngành nghề hái ra tiền, là niềm mơ ước của nhiều người nhưng tất cả đã thay đổi bởi tác động tiêu...

Chia sẻ
Theo Thanh Thúy (Dân Việt)
Tác động của dịch Covid-19 đến kinh tế Xem thêm
Báo lỗi nội dung