Dừng sản xuất smartphone, nhà máy LG Hải Phòng làm gì?

Thứ Tư, ngày 21/04/2021 19:50 PM (GMT+7)

Quyết định đóng cửa mảng kinh doanh di động sẽ không ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như nhân viên của LG tại Hải Phòng.

Theo Yonhap News, kế hoạch mới nhất của LG là dự kiến sẽ hoàn thành quá trình chuyển đổi nhà máy điện thoại thông minh ở Hải Phòng thành cơ sở sản xuất thiết bị gia dụng trong năm nay. Công ty cũng sẽ sắp xếp lại công việc cho những công nhân bị ảnh hưởng.

Quyết định đóng cửa mảng kinh doanh di động sẽ không ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như nhân viên của LG tại Hải Phòng, ông Jung Hai-jin, Chủ tịch LG Electronics Việt Nam cho biết.

Ông cũng khẳng định: "Loại bỏ mảng sản xuất điện thoại thông minh tại Hải Phòng là một phần trong kế hoạch tái cấu trúc danh mục sản phẩm cốt lõi của LG".

Dừng sản xuất smartphone, nhà máy LG Hải Phòng làm gì? - 1

Nhà máy LG tại Hải Phòng

Hiện tại, LG đang vận hành ba nhà máy tại Việt Nam, toàn bộ đặt tại Hải Phòng, gồm LG Electronics Việt Nam Hải Phòng chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử; LG Innotek Việt Nam Hải Phòng chuyên sản xuất và bán các linh kiện điện tử; và LG Display Việt Nam Hải Phòng chuyên sản xuất màn hình LCD và OLED.

LG bắt đầu vận hành dây chuyền sản xuất tại Hải Phòng từ năm 2015. LG Electronics Việt Nam đang sản xuất các thiết bị gia dụng, điện thoại thông minh và các sản phẩm thông tin giải trí trên xe. Yonhap ước tính, nhà máy này đang sử dụng hơn 16.000 công nhân Việt Nam.

Mảng kinh doanh di động của ông lớn công nghệ Hàn Quốc bắt đầu sa sút từ quý II/2015. Tính đến năm ngoái, lỗ hoạt động lũy kế của mảng này đã lên tới 5.000 tỷ won (tương đương 4,4 tỷ USD).

Đầu tháng 4, LG tuyên bố sẽ từ bỏ mảng kinh doanh điện thoại thông minh. Một số nguồn tin cho biết LG đang rao bán nhà máy LG Electronics Việt Nam tại Hải Phòng, song gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã bác bỏ tin đồn và khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư vào nhà máy trong tương lai gần.

Nguồn: http://danviet.vn/dung-san-xuat-smartphone-nha-may-lg-hai-phong-lam-gi-502021214195129784.htm

Tăng như lên đồng, đất ở khu vực nào tăng nhiều nhất thời gian qua?

Thời gian qua, giá đất liên tục tăng phi mã ở nhiều nơi trên cả nước.

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung