Chuỗi cửa hàng Viễn Thông A đóng cửa sau 1 năm về tay Vingroup

Thứ Năm, ngày 09/01/2020 17:30 PM (GMT+7)

Hàng loạt cửa hàng Viễn Thông A đóng cửa ngừng kinh doanh sau khi tập đoàn Vingroup tuyên bố rút lui khỏi mảng bán lẻ, giải thể Vinpro.

Sự kiện: Kinh Doanh

Viễn Thông A từng là tên tuổi lâu đời nhất trong số các chuỗi bán hàng công nghệ được biết đến hiện nay.

Chuỗi cửa hàng Viễn Thông A đóng cửa sau 1 năm về tay Vingroup - 1

Biểu tượng một thời của ngành bán lẻ công nghệ tại TP.HCM sắp biến mất.

Tuy nhiên mới đây tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tuyên bố rút lui khỏi mảng bán lẻ, giải thể Vinpro, thì các cửa hàng Viễn Thông A cũng đồng thời đóng cửa.

Kể từ đầu tháng 1/2020, các cửa hàng mang tên Viễn Thông A đều đóng cửa. Bên trong không còn quầy kệ trưng bày hàng, thay vào đó là nơi để xe máy cho nhân viên. Trên cửa kính, các dòng chữ "tạm nghỉ", "ngừng kinh doanh" được viết vội vàng. 

Thành lập vào năm 1997, Viễn Thông A được biết đến như chuỗi khơi nguồn cho trào lưu chọn các vị trí đắc địa tại TP.HCM để dựng lên các siêu thị lớn.

Kể từ khi thành lập đến nay Viễn Thông A đã có gần 200 cửa hàng và 100 trung tâm bảo hành trên khắp Việt Nam. Trong vài năm qua, thị trường bán lẻ di động tại Việt Nam có dấu hiệu bão hoà. Cuộc đua mở shop, giành thị phần giữa các ông lớn, tiêu biểu là Thế Giới Di Động và FPT Shop dần đi đến hồi kết. Chiến thắng áp đảo thuộc về Thế Giới Di Động với hơn 40% thị phần tính đến 2018.

Trong bối cảnh đó, việc mua lại Viễn Thông A được xem là động thái mới nhất của Vingroup mở rộng kênh phân phối cho điện thoại thương hiệu Vsmart.

Tháng 11/2018, phía Vingroup xác nhận Tập đoàn này chính thức mua lại Viễn Thông A. Theo đó, Tập đoàn Vingroup sẽ nắm 100% tỷ lệ biểu quyết và 64,46% tỷ lệ lợi ích tại Viễn Thông A.

Việc Vingroup mua lại Viễn Thông A được xem như bước đi tiếp theo nhằm mở rộng kênh phân phối cho điện thoại Vsmart của tập đoàn này.

Tuy nhiên, cuối tháng 12/2019 vừa qua, đại diện Vingroup xác nhận toàn bộ hệ thống siêu thị điện máy VinPro sẽ giải thể.

CEO Vingroup Nguyễn Việt Quang cho biết, với việc thay đổi chiến lược mới, Vingroup sẽ thực hiện chính sách "thắt lưng buộc bụng", tái cấu trúc hoặc giải thể các công ty con không thuộc ưu tiên cốt lõi để tập trung nguồn lực cho những dự án lớn.

Như vậy, chuỗi cửa hàng Viễn Thông A đã đóng cửa sau hơn một năm thuộc về tập đoàn Vingroup. Viễn thông A  – biểu tượng một thời của ngành bán lẻ công nghệ tại TP.HCM sắp biến mất.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/chuoi-cua-hang-vien-thong-a-dong-cua-sau-1-nam-ve-tay-vingrou...

Vingroup đã rót bao nhiêu để thâu tóm Fivimart, GM Việt Nam, Viễn thông A ?

Hàng loạt các thương vụ “thâu tóm” doanh nghiệp đã được Vingroup thực hiện trong năm 2018.

Theo Hồng Hương (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh