Windows 9 sẽ có Wi-Fi Sense và Data Sense

Sự kiện: Windows 9

Các tính năng có trong Windows Phone dường như sẽ được trang bị trong Windows 9, gồm Wi-Fi Sense và Data Sense.

Wi-Fi Sense là một tính năng của Windows Phone 8.1 cho phép tự động truy cập các điểm Wi-Fi công cộng và chia sẻ nhanh mạng Wi-Fi với bạn bè. Ngoài khả năng kết nối tự động vào những điểm phát mở không đòi mật khẩu, Wi-Fi Sense giúp người dùng nhanh chóng kết nối các mạng không dây công cộng yêu cầu nhập một số thông tin trước khi có thể sử dụng. Bởi chúng có khả năng tự động chấp nhận các điều khoản sử dụng và thực hiện hoàn toàn tự động.

Windows 9 sẽ có Wi-Fi Sense và Data Sense - 1

Một thông tin rò rỉ từ trang WinFuture.de cũng đã cung cấp bằng chứng về Wi-Fi Sense trong phiên bản tiếp theo của Windows. Đây chắc chắn là một tính năng tuyệt vời vì như vậy người dùng tablet và laptop chạy Windows 9.

Bên cạnh đó, WinFuture.de cũng phát hiện một tính năng khác là Data Sense. Trong Windows Phone 8.1, tính năng này sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng theo thứ tự kích thước, và giúp dễ dàng loại bỏ nhiều chương trình cùng một lúc. Nó cũng tích hợp một công cụ có khả năng dọn dẹp các tập tin tạm và cho phép người dùng xác định vị trí lưu mặc định, bao gồm cả các nội dung truyền thông như nhạc, xem ảnh và video.

Tính năng này dường như cũng tồn tại ở một mức độ nhất định trong Windows. Ví dụ, bạn có thể sắp xếp các chương trình theo kích thước trong Control Panel > Programs and Features, và có thể loại bỏ các tập tin tạp với tiện ích Disk Cleanup. Bạn cũng nhận được khả năng thay đổi các thuộc tính thư mục tập tin để cài đặt ở một vị trí khác. Tuy nhiên, các thiết lập này không dễ dàng cho người dùng tìm kiếm, và Data Sense sẽ là giải pháp thay thế một cửa cho bạn.

Chi tiết rò rỉ trên Windows 9 xuất hiện thông qua một đoạn clip ngắn trước khi chúng chính thức được ra mắt vào ngày 30/9 tới đây. Các rò rỉ trước đó cũng cho thấy một số thông tin về tính năng Action Center được thống nhất trên giao diện desktop ảo. Bản xem trước của Windows 9 có khả năng được phát hành vào cuối tháng này hoặc đầu tháng tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Phương (Người lao động/PC World)
Windows 9 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN