Windows 9 sẽ có giao diện "Modern UI 2.0"

Windows 9 sẽ được phát hành vào tháng 4/2015 sau khi Microsoft có buổi giới thiệu đầu tiên về hệ điều hành này tại hội nghị BUILD của công ty vào đầu tháng 4 tới.

Thông tin được Slashgear dẫn nguồn từ Paul Thurrott nổi tiếng với việc cung cấp các thông tin liên quan đến Windows. Thời gian phát hành sẽ vào đầu năm 2015,  rất có thể là tại hội nghị những nhà phát triển BUILD của hãng diễn ra từ ngày 2 đến 4/4 tại San Francisco (Mỹ).

Windows 9 sẽ có giao diện "Modern UI 2.0" - 1

Windows 9 sẽ có giao diện Modern UI cải tiến.

Phiên bản chính thức tiếp theo của Windows có tên mã "Threshold". Sẽ có đến 2 hoặc 3 phiên bản thử nghiệm được tung ra trước khi bản chính thức đến tay người dùng.

Dẫu rằng Windows 8 nhận được nhiều cải tiến, nhưng sự thất bại trong việc lôi kéo khách hàng nhằm thúc đẩy thị trường PC theo ý đồ của Micrsoft vẫn chưa thành công khiến việc ra mắt Windows 9 nhận được nhiều sự quan tâm hơn.

Mặc dù thông tin chính xác về các tính năng trong Windows 9 vẫn chưa được đưa ra, nhưng thông tin từ Thurrott nói rằng giao diện Metro mà Microsoft sử dụng trong Windows 8 vẫn sẽ là một tính năng nổi bật trên Windows 9, tuy nhiên nó sẽ được cải tiến với ngôn ngữ thiết kế phù hợp với trọng tâm của "Threshold", có thể tạm gọi là Modern UI 2.0.

Một trong những tính năng được nhắc tới nhiều nhất chính là khả năng thao tác đa nhiệm trên giao diện Modern UI 2.0. Cụ thể, nếu như hiện tại người dùng chỉ có thể thao tác cùng lúc với duy nhất một ứng dụng trên giao diện Modern UI ở chế độ toàn màn hình, thì Modern UI 2.0 trên Windows 9 sẽ chia màn hình làm việc ra nhiều vùng khác nhau để hiển thị cùng lúc giao diện của nhiều ứng dụng, thậm chí người dùng có thể tùy chỉnh được kích thước của các cửa sổ này hoặc chồng lắp chúng lên nhau.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Tổng hợp) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung