Hướng dẫn tải và cài đặt Windows 10 miễn phí

Sự kiện: Windows 9

Microsoft đã cho phép người dùng tải về phiên bản dùng thử của Windows 10 với tên gọi Windows Technical Preview hoàn toàn miễn phí.

Trước khi tải Windows Technical Preview, bạn cần kiểm tra cấu hình máy tính xem có phù hợp với yêu cầu của Windows Technical Preview hay chưa. Theo đó, Windows Technical Preview tương thích với máy tính có:

- Bộ vi xử lý 1GHz trở lên.

- Bộ nhớ RAM tối thiểu 1GB (đối với phiên bản 32-bit) và 2GB (đối với phiên bản 64-bit).

- Ổ cứng còn trống ít nhất 16GB.

- Card đồ họa có hỗ trợ Microsoft DirectX 9 với driver WDDM.

- Có tài khoản Microsoft và máy tính kết nối có internet để tải bản cài đặt và đăng nhập tài khoản.

Hướng dẫn tải và cài đặt Windows 10 miễn phí - 1

Tải Windows Technical Preview

Để tải Windows Technical Preview, bạn chỉ việc truy cập vào địa chỉ này > đăng nhập bằng tài khoản Microsoft > chọn phiên bản thích hợp để tải về.

Dữ liệu tải về được là một tập tin ISO, có thể ghi ra ổ USB hoặc đĩa DVD để cài đặt dễ dàng. Đây là một thay đổi đáng khen ngợi của Microsoft vì trước đó, Windows 8.1 được Microsoft cung cấp thông qua Windows Store gây không ít khó khăn cho người dùng trong quá trình nâng cấp hệ điều hành từ Windows 8.

Cài đặt Windows Technical Preview

Windows Technical Preview có cách cài đặt tương tự Windows 7 và Windows 8. Theo đó, quá trình cài đặt hầu như đã được tự động hóa tất cả, bạn chỉ việc chọn cách cài đặt là nâng cấp hoặc cài mới, rồi chọn phân vùng cài đặt.

Mã dùng thử Windows Technical Preview khi cài đặt là: NKJFK-GPHP7-G8C3J-P6JXR-HQRJR.

Hướng dẫn tải và cài đặt Windows 10 miễn phí - 2

Sau khi cài đặt xong, bạn đăng nhập tài khoản Microsoft để sử dụng đầy đủ chức năng hơn, hoặc chỉ việc đăng nhập bằng tài khoản nội bộ.

Hướng dẫn tải và cài đặt Windows 10 miễn phí - 3

Lưu ý:

Đây chỉ là bản dùng thử nên nhiều chức năng có thể sẽ gây ra lỗi trong quá trình sử dụng. Microsoft cũng khuyến cáo người dùng sao lưu an toàn những dữ liệu quan trọng trước khi cài đặt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Windows 9 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN