Windows 12 sẽ lên đỉnh nhờ công cụ khiến Google "mất ăn mất ngủ"

Sự kiện: Windows 11 ChatGPT

Microsoft được cho là đang phát triển Windows 12, và hệ điều hành này sẽ tích hợp trí tuệ nhân tạo ChatGPT do OpenAI tạo ra.

Hiện tại, Microsoft đang đầu tư nhiều triệu đô la vào OpenAI. Như là kết quả của sự đầu tư này, Microsoft đang tìm cách tích hợp công cụ ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing nhằm tạo ra một công cụ tìm kiếm rất mạnh có khả năng cạnh tranh với Google - công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới.

Windows 12 sẽ lên đỉnh nhờ công cụ khiến Google "mất ăn mất ngủ" - 1

Windows 12 sẽ là nền tảng Windows tích hợp sâu sức mạnh của ChatGPT.

Không dừng lại ở đó, Microsoft còn mở rộng điều này bằng cách phát triển một hệ điều hành tiên tiến. Cụ thể, hãng đang phát triển Windows 12 được tích hợp các chức năng AI, bên cạnh việc tối ưu hóa cho ảnh, lịch, đồng hồ, email và các công cụ khác.

Hiện không rõ Windows 12 là một hệ điều hành mới hoàn toàn hay cải tiến từ Windows 11 đi lên, giống như những gì đã xảy ra với Windows 8 và 8.1. Trong thực tế, Windows 8.1 là cái tên Windows 9, nhưng do chỉ đi kèm một số loại cập nhật không quá lớn khiến Microsoft chỉ có thể sử dụng tên 8.1 cho hệ điều hành này.

Về thời điểm phát hành, Windows 12 dự kiến sẽ xuất hiện vào năm 2024. Nhưng trước khi tích hợp hoàn toàn ChatGPT vào hệ điều hành này, Microsoft sẽ đưa ChatGPT vào Teams và Skype của Windows 11 trước đó. Với sự hỗ trợ của AI, các ứng dụng cuộc gọi video này của Microsoft sẽ được nâng cao khả năng làm việc mà không cần đến sự hỗ trợ của các công cụ bên thứ ba, bao gồm lọc tiếng ồn micro, tăng cường độ giọng nói, điều chỉnh ánh sáng động và nền tùy chỉnh, cùng nhiều tính năng khác.

Windows 12 sẽ lên đỉnh nhờ công cụ khiến Google "mất ăn mất ngủ" - 2

Tích hợp AI sẽ giúp Windows 12 thoát khỏi các hạn chế của Windows 11.

Phát triển Windows 12 được xem là điều cần thiết cho Microsoft trong bối cảnh Windows 11 không phải là một hệ điều hành tốt như Windows 10. Vấn đề với hệ điều hành mới này chính là nó đã được phát triển riêng cho bộ xử lý Intel mới, đó có thể là lý do khiến AMD báo cáo các vấn đề về hiệu suất do thiết kế của Windows 11.

Ngoài ra, Windows 11 còn gây ra nhiều vấn đề khác dẫn đến việc Microsoft tạm ngừng triển khai, bao gồm cả việc Windows 11 22H2 phải tạm ngừng cập nhật trong một thời gian vì chứa các sự cố ảnh hưởng đến chức năng trên chúng. Ngay cả khi Microsoft đã phát hành một bản cập nhật để cải thiện hiệu suất chơi game, kết quả lại đi ngược với mục tiêu đó.

Sẽ thật tuyệt nếu Microsoft thêm ChatGPT hoặc một công cụ AI tương tự để hệ điều hành có thể kiểm tra sâu các bản cập nhật. Điều này sẽ ngăn chặn bất kỳ sự cố hoặc lỗi nào trong các bản cập nhật hoặc ít nhất, chúng sẽ không phải là một vấn đề lớn như trước đây nữa.

Nguồn: https://arttimes.vn/cong-nghe/windows-12-se-len-dinh-nho-cong-cu-khien-google-34mat-an-mat-ngu34...

Google chính thức tuyên chiến với ChatGPT bằng Bard

Sau nhiều tháng bàn tán không ngớt về OpenAI và ChatGPT, Google cuối cùng đã sẵn sàng bước vào cuộc chơi với một chatbot của riêng mình.

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Arttimes)
Windows 11 Xem thêm
Báo lỗi nội dung