Google chính thức tuyên chiến với ChatGPT bằng Bard

Sự kiện: ChatGPT Google

Sau nhiều tháng bàn tán không ngớt về OpenAI và ChatGPT, Google cuối cùng đã sẵn sàng bước vào cuộc chơi với một chatbot của riêng mình.

Vào thứ Hai (6/2), Google đã công bố Bard - sản phẩm được công ty mô tả là “một dịch vụ AI đàm thoại thử nghiệm”. Bard sẽ được cung cấp bởi Mô hình ngôn ngữ cho các ứng dụng đối thoại (LaMDA) của Google, và một nhóm người thử nghiệm được chọn sẽ có thể thử nghiệm Bard trước khi nó ra mắt công chúng trong vài tuần tới.

Google đã nhanh chóng đưa ra sản phẩm đối đầu với ChatGPT.

Google đã nhanh chóng đưa ra sản phẩm đối đầu với ChatGPT.

CEO Google Sundar Pichai đã viết: “Bard tìm cách kết hợp bề rộng kiến ​​thức của thế giới với sức mạnh, trí thông minh và sự sáng tạo của các mô hình ngôn ngữ rộng lớn của chúng tôi. Nó dựa trên thông tin từ web để cung cấp phản hồi mới, chất lượng cao”.

Ban đầu, Google sẽ phát hành Bard với phiên bản mô hình rút gọn của LaMDA. Mô hình này yêu cầu sức mạnh tính toán ít hơn nhiều, điều này cho phép Google mở rộng quy mô cho nhiều người dùng hơn so với mô hình đầy đủ. Như vậy, nó có thể cung cấp nhiều phản hồi cho người dùng.

Công ty muốn Bard sẽ đảm bảo các yếu tố chất lượng, an toàn và tính có cơ sở.

Công ty muốn Bard sẽ đảm bảo các yếu tố chất lượng, an toàn và tính có cơ sở.

Sau đó, công ty sẽ kết hợp phản hồi bên ngoài đó với thử nghiệm nội bộ của riêng mình để đảm bảo rằng phản hồi của Bard đáp ứng ba mục tiêu của Google đối với LaMDA: chất lượng, an toàn và tính có cơ sở. Chất lượng và tốc độ của Bard sẽ được cải thiện dựa trên phản hồi này.

Ông Pichai cũng cho biết thêm rằng một trong những cơ hội thú vị nhất là cách AI có thể giúp chúng ta hiểu sâu hơn về thông tin và biến nó thành kiến ​​thức hữu ích một cách hiệu quả hơn, từ đó giúp mọi người dễ dàng đi vào trọng tâm của những gì họ đang tìm kiếm và hoàn thành công việc. “Khi mọi người nghĩ về Google, họ thường nghĩ đến việc tìm đến chúng tôi để có những câu trả lời thực tế nhanh chóng. Nhưng ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng Google để có thông tin chi tiết và hiểu biết sâu sắc hơn. Tìm hiểu về một chủ đề như thế này có thể mất rất nhiều nỗ lực để tìm ra những gì họ thực sự cần biết và mọi người thường muốn khám phá nhiều ý kiến ​​hoặc quan điểm khác nhau”, vị lãnh đạo Google nói thêm.

Google tung ra Bard trước những lo ngại về việc ChatGPT sẽ sớm thay thế Google Search.

Google tung ra Bard trước những lo ngại về việc ChatGPT sẽ sớm thay thế Google Search.

Trong tương lai gần, Google sẽ giới thiệu các tính năng do AI cung cấp trong Google Search để đưa ra câu trả lời dễ hiểu cho các truy vấn phức tạp. Ông Pichai đã không chia sẻ bất kỳ thời điểm phát hành cụ thể nào ngoài cụm từ “sớm”, và chi tiết hơn về Bard sẽ xuất hiện trong vài tuần tới trước khi nó ra mắt công chúng.

Nguồn: [Link nguồn]

Sốc: ChatGPT được dùng để đưa ra phán quyết tại tòa án

Một thẩm phán ở Colombia tuyên bố đã sử dụng ChatGPT để giúp quyết định một vụ án mà ông xét xử.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiến Tường ([Tên nguồn])
ChatGPT Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN