VNPT "trùm" Internet cáp quang, Viettel "trùm" Internet di động

Thứ Tư, ngày 22/04/2020 19:35 PM (GMT+7)

Đó là kết quả từ số liệu thống kê về tốc độ Internet tại Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông công bố.

Sự kiện: Internet, Vinaphone, Viettel

Hệ thống đo lường chất lượng truy cập Internet thuộc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) - Bộ Thông tin và Truyền thông đã lần đầu công bố số liệu thống kê về tốc độ Internet tại Việt Nam. Kết quả cho thấy, chất lượng truy cập Internet tại Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn, một vài thông số cao hơn số liệu công bố bởi các hệ thống quốc tế.

VNPT "trùm" Internet cáp quang, Viettel "trùm" Internet di động - 1

VNPT có tốc độ Internet cáp quang nhanh nhất Việt Nam.

Trong các nhà mạng đứng đầu thị phần cung cấp dịch vụ băng rộng FTTH (Internet cáp quang) tại Việt Nam, VNPT là nhà mạng có tốc độ kết nối tốt nhất. Tốc độ download và upload của VNPT lần lượt đạt 54,24Mbps và 54,69Mbps. Kết quả trên được thống kê từ gần 30.000 mẫu đo của người dùng, xuất phát từ 69 mạng.

Đây không phải lần đầu trong năm 2020 VNPT được đánh giá là nhà mạng có chất lượng băng thông rộng cố định tốt nhất Việt Nam. Trước đó, vào cuối tháng 3, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG Việt Nam và Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam đã trao tặng giải thưởng "Chất lượng dịch vụ băng thông rộng cố định" cho VNPT. Còn tổ chức Ookla (có trụ sở tại Hoa Kỳ) cũng vinh danh VNPT tại hạng mục Speedtest "Nhà mạng có tốc độ Internet nhanh nhất Việt Nam" năm 2019 đối với dịch vụ băng rộng và cố định.

VNPT "trùm" Internet cáp quang, Viettel "trùm" Internet di động - 2

Các hệ thống Internet luôn được nhà mạng kiểm soát 24/24h.

Trong khi đó, thống kê đối với mạng di động cho thấy, Internet Viettel có tốc độ download và upload trung bình cao nhất với tương ứng 41,45Mbps và 32,70Mbps trong quý I/2020. Kết quả này giống với đánh giá của các tổ chức uy tín trên thế giới như Open Signal, Frost & Sullivan và IGD Việt Nam.

Trước đó, vào cuối năm 2019. tổ chức nghiên cứu và phân tích thị trường Frost & Sullivan đã trao giải thưởng “Nhà cung cấp dịch vụ data di động tốt nhất Việt Nam - 2019” cho Viettel Telecom. Các tiêu chí để ban tổ chức quyết định trao giải cho Viettel Telecom gồm: Tốc độ tăng trưởng thuê bao data, sự đa dạng trong dịch vụ, phạm vi cung cấp, đầu tư hạ tầng và hệ sinh thái viễn thông tốt nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/vnpt-trum-internet-cap-quang-viettel-trum-internet-di-dong-1081653.h...

”Giải mã” sự lan tỏa mạnh mẽ của chiến dịch ”gom 100.000 chữ A” trên Facebook

Các tin tức liên quan đến trẻ em bị đói khát, bệnh tật luôn nhận được sự quan tâm lớn của người dùng Facebook.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Internet
Báo lỗi nội dung