Vì sao Mark Zuckerberg bị chỉ trích nặng nề trước Nghị viện châu Âu?

Thứ Năm, ngày 24/05/2018 15:00 PM (GMT+7)

Tại phiên điều trần trước Nghị viện châu Âu, nhà sáng lập Facebook tiếp tục bị chỉ trích vì những câu trả lời vòng vo, tránh né giống ở Quốc hội Mỹ lần trước.

Sự kiện:

Mark Zuckerberg

Vì sao Mark Zuckerberg bị chỉ trích nặng nề trước Nghị viện châu Âu? - 1

Nhà sáng lập Facebook và Chủ tịch Nghị viện châu Âu Antonio Tajani.

Ngày 22/5 tại Brussels, nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đã có lời xin lỗi trước Nghị viện châu Âu trong phiên điều trần kéo dài 80 phút. Tại đây, CEO của Facebook đã nhận lỗi về lỗ hổng của mạng xã hội do mình sáng lập, trong đó có vụ bê bối liên quan đến hãng phân tích dữ liệu Cambridge Analytica.

Dẫu vậy, nhà tỷ phú trẻ tuổi vẫn bị các nghị sĩ chỉ trích gay gắt vì luôn tìm cách tảng lờ câu hỏi và tránh đi thẳng vào trọng tâm vấn đề, theo CNN.

Mở đầu cuộc điều trần, Zuckerberg thừa nhận Facebook chưa tìm được cách giải quyết hiệu quả trong vấn nạn tin giả, sự can thiệp bầu cử từ bên ngoài và bảo mật thông tin cá nhân của người dùng.

Trong khi đó, nhân vật này né tránh trả lời về việc làm thế nào mà Facebook để lộ dữ liệu cá nhân và tập đoàn có biện pháp cụ thể nào để tránh sự cố này lặp lại. Ngoài ra, Zuckerberg cũng từ chối trả lời các câu hỏi cụ thể về việc sử dụng chéo các dữ liệu từ Facebook, những vấn đề liên quan đến dịch vụ nhắn tin WhatsApp hay cách phân loại quảng cáo theo người dùng.

Đáp lại câu hỏi của một nghị sĩ về việc có nên chia nhỏ tập đoàn ra thành nhiều công ty để tăng tính cạnh tranh, Zuckerberg khẳng định Facebook đang có kế hoạch tuyển thêm 10.000 vị trí mới và tăng gấp đôi số nhân sự đối với mảng an ninh, nhằm bảo đảm cho lời hứa bảo vệ người dùng của mình.

Trong lời hứa của mình, Zuckerberg cũng cam kết sẽ tuân thủ quy định về bảo mật dữ liệu mới của EU sẽ có hiệu lực vào ngày 25/5 tới đây. Trong đó các công ty có thể bị phạt tới 4% tổng doanh thu trên toàn cầu nếu vi phạm.

“Tôi tin vào những gì chúng tôi đang làm. Chúng tôi đang gặp nhiều khó khăn và biết mình sẽ phải nhìn lại tất cả. Facebook sẽ lắng nghe tiếng nói của mọi người nhiều hơn, không chỉ tại châu Âu và cả trên thế giới”, nhà sáng lập Facebook nói trước Nghị viện châu Âu.

Theo Người đưa tin

sự kiện Mark Zuckerberg