Sóng 5G tốc độ "khủng" tại SVĐ Mỹ Đình đón trận U23 Việt Nam - U23 Thái Lanl

Mạng 5G tại sân vận động Mỹ Đình đạt tốc độ 900Mbps - 1Gbps, theo công bố của VNPT - VinaPhone.

Trận chung kết môn bóng đá nam tại SEA Games 31 giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ diễn ra lúc 19h tối 22/5 trên sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội).

Dự báo nhu cầu về lưu lượng data, voice sẽ tăng đột biến, đặc biệt là nhu cầu livestream của khán giả trên sân trong chận chung kết này. Do đó, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã xây dựng phương án về hạ tầng, hệ thống và bổ sung nhân lực gấp để có thể đáp ứng 100% nhu cầu và trải nghiệm của hàng trăm ngàn khán giả trong và ngoài sân vào ngày 22/5 khi diễn ra các trận đấu tranh HCĐ, HCB và HCV môn bóng đá nam.

Sóng 5G tốc độ "khủng" tại SVĐ Mỹ Đình đón trận U23 Việt Nam - U23 Thái Lanl - 1

Các trạm thu - phát sóng được bổ sung tại sân vận động Mỹ Đình.

Đồng thời, VNPT cũng tăng cường vùng phủ, trang thiết bị kỹ thuật đặc thù và xe phát sóng lưu động phân bổ quanh sân vận động Mỹ Đình, cả trong và ngoài sân; bổ sung nhiều trạm lưu động, trạm cấu hình: 3G/4G/5G (5G 02 sector) và trạm cấu hình 3G/4G (3 sector).

Đáng chú ý, VNPT cho biết, họ đã triển khai công nghệ 5G tại khu vực sân vận động Mỹ Đình với tốc độ đo tại hiện trường đạt 900Mbps - 1Gbps. Cùng với đó, VNPT đã triển khai ăng-ten búp sóng, anten twin beam, tripper beam để kiểm soát vùng phủ sóng, tăng cường năng lực cho các điểm được dự báo có lưu lượng tăng cao tại sân vận động Mỹ Đình.

Trước đó, trong các ngày diễn ra các trận bóng đá tại sân vận động Thiên Trường và Việt Trì, VNPT ghi nhận lưu lượng thuê bao di động sử dụng data và voice tăng từ 30% - 50%. Buổi lễ khai mạc ở sân vân động Mỹ Đình cũng ghi nhận lưu lượng data và voice tăng lên đến 90%.

Do vậy, dự kiến trận chung kết tới lưu lượng di động (voice và data) sẽ còn tăng gấp nhiều lần. Tuy nhiên, theo đại diện VNPT, với sự chuẩn bị tổng lực trên, hạ tầng của VNPT hoàn toàn có thể phục vụ, đáp ứng 100% nhu cầu trải nghiệm của khán giả.

Nguồn: http://danviet.vn/song-5g-toc-do-khung-tai-svd-my-dinh-don-tran-u23-viet-nam-u23-thai-lanl-50202...

Chuyện chưa kể về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Chỉ biết tới những con số hiển thị trên hệ thống thiết bị, máy móc, đó là công việc của rất nhiều kỹ sư tại SEA Games 31.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Mạng 5G Xem thêm
Báo lỗi nội dung