Tướng Huawei chơi ngông, muốn Trung Quốc làm bá chủ thị trường di động

Chủ Nhật, ngày 13/09/2020 06:00 AM (GMT+7)

Tại Hội nghị HDC 2020 tổ chức tại Đông Quan, Huawei đã nêu ra những mục tiêu đầy tham vọng của công ty đối với ngành công nghiệp di động Trung Quốc trong tương lai.

Điểm nhấn tại HDC vẫn là sự xuất hiện của HongMeng OS 2.0 cũng như mã nguồn mở của nó dành cho các nhà phát triển đã chính thức được phát hành. Sau cuộc họp, chủ tịch bộ phận phần mềm của Huawei, Wang Chenglu, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông rằng ông rất tin tưởng vào hệ thống này. Ông nói: “Nếu các nhà phát triển Trung Quốc và Huawei cùng nhau xây dựng thành công hệ sinh thái HarmonyOS thì 20 năm tới, ngành di động phải thuộc về Trung Quốc. Chúng tôi có cơ hội lớn để vượt qua hệ sinh thái dựa trên điện thoại di động được xây dựng trong ngành truyền thông ngày nay. Đó rõ ràng là triển vọng rất lớn”.

Tướng Huawei chơi ngông, muốn Trung Quốc làm bá chủ thị trường di động - 1

Theo báo cáo, Huawei EMUI 11 sẽ tích hợp sâu với HarmonyOS và là hệ thống EMUI đầu tiên có tích hợp như vậy. Wang Chenglu tuyên bố rằng việc nâng cấp EMUI của Android với hệ thống HarmonyOS là hoàn toàn liền mạch mà không gặp quá nhiều khó khăn. “Chúng tôi hy vọng hệ thống HarmonyOS thực sự chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm khác biệt cho người tiêu dùng. Điều này thực sự có ý nghĩa đối với chúng tôi ”.

Wang Chenglu nói rằng trong hệ thống HongMeng, nó không thấy các thiết bị phân tán hoặc cô lập, mà là các mô-đun phần cứng khác nhau. Ngoài ra điểm cốt lõi của HongMeng trong lĩnh vực kỹ thuật là trừu tượng hóa các mô-đun phần cứng thành các trình điều khiển phần mềm cơ bản.

“Nó tương đương với máy tính Windows mà mọi người sử dụng. Nhiều nhà sản xuất tạo ra máy in. Nó không có tương tác kỹ thuật với Microsoft mà chỉ cần lái theo giao thức kiến ​​trúc trình điều khiển của Microsoft. Nguyên tắc ở đây cũng giống như chúng tôi. Chúng tôi tóm tắt 15 loại mô-đun. Nó là một trình điều khiển cấp thấp, vì vậy hệ thống dường như không phải là một thiết bị bị cô lập. Ví dụ, nếu điện thoại di động và micrô kết nối thông qua HarmonyOS, hệ thống sẽ nhận dạng micrô là một mô-đun… Bản chất là có các mô-đun khác nhau mà điện thoại di động có thể gọi bất cứ lúc nào. Đối với chúng tôi, đây là điểm khác biệt lớn nhất trong hệ thống…”.

Tướng Huawei chơi ngông, muốn Trung Quốc làm bá chủ thị trường di động - 2

Wang Chenglu cho biết thêm: “Đối với người tiêu dùng, có hai cách để sử dụng các tài nguyên phần cứng mới được kết nối. Đầu tiên là bạn có thể tự chọn nó. Ví dụ: khi chúng tôi chọn camera trước và sau trên điện thoại di động của mình, bạn có thể chuyển đổi qua một cú nhấp chuột. Thứ hai là hệ thống sẽ nhắc nhở bạn sử dụng thiết bị phù hợp nhất. Đề xuất này dựa trên kịch bản ứng dụng này. Hệ thống sẽ tự động lên lịch cho các mục được đề xuất”.

Nguồn: http://danviet.vn/tuong-huawei-choi-ngong-muon-trung-quoc-lam-ba-chu-thi-truong-di-dong-50202013...

Người Mỹ đang khôn hơn Trung Quốc trong việc mua sắm iPhone?

Trong khi người Trung Quốc đang tăng cường mua sắm iPhone thì người Mỹ lại khôn hơn khi bình tĩnh bỏ qua cám dỗ của các...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Hệ điều hành HarmonyOS