Từng nỗ lực “cấm cửa”, giờ đây ông Donald Trump bất ngờ tham gia TikTok

Sự kiện: MXH TikTok
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Chỉ sau một ngày tham gia nền tảng video ngắn TikTok, cựu tổng thống Mỹ đã thu hút hơn 3 triệu người theo dõi.

Theo Reuters, sau khoảng một ngày gia nhập TikTok, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhanh chóng thu hút được 3 triệu người theo dõi. Đây là một diễn biến đáng chú ý, đặc biệt khi xét đến việc ông Trump từng nỗ lực cấm TikTok trong thời gian đương nhiệm vì lý do an ninh quốc gia.

Quyết định tham gia TikTok có thể giúp ông Trump tiếp cận các cử tri trẻ tuổi trong cuộc đua tranh cử trước thềm cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5/11.

Ông Donald Trump bất ngờ tham gia mạng xã hội TikTok.

Ông Donald Trump bất ngờ tham gia mạng xã hội TikTok.

Trong khi đó, chiến dịch tranh cử của ông Biden cũng đã hiện diện trên TikTok với hơn 340.000 người theo dõi. Điều này khá mâu thuẫn với việc ông Biden đã ký một dự luật cấm ứng dụng này nếu chủ sở hữu Trung Quốc ByteDance không thoái vốn khỏi nền tảng, bất chấp TikTok hiện đang được sử dụng bởi 170 triệu người Mỹ.

Đoạn video đầu tiên được ông Trump chia sẻ lên TikTok đã thu hút hơn 56 triệu lượt xem, ghi lại cảnh ông đang chào người ủng hộ tại một trận đấu Ultimate Fighting Championship ở Newark, New Jersey.

Nỗ lực cấm TikTok của ông vào năm 2020 đã bị tòa án ngăn chặn. Tháng 3 vừa qua, ông tiếp tục nhấn mạnh rằng nền tảng này là một mối đe dọa an ninh quốc gia, nhưng cũng thừa nhận rằng lệnh cấm có thể gây tổn hại cho một số người trẻ và góp phần củng cố thêm sức mạnh cho Facebook, vốn cũng bị ông kịch liệt chỉ trích.

Ông Trump thường hoạt động khá sôi nổi trên mạng xã hội, với hơn 87 triệu người theo dõi trên X và hơn 7 triệu người theo dõi trên nền tảng Truth Social của riêng ông, nơi ông đăng bài gần như hàng ngày.

Nguồn: [Link nguồn]

TikTok đang nỗ lực tách biệt hoạt động tại Mỹ với việc tạo bản sao thuật toán cốt lõi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
MXH TikTok Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN