TikTok sắp cho đăng video dài đến 60 phút

Sự kiện: MXH TikTok

TikTok thử nghiệm video dài đến 60 phút với mong muốn hạ bệ YouTube.

Mạng xã hội TikTok đang thử nghiệm tính năng tải video lên đến 60 phút, đánh dấu một bước ngoặt đáng kể so với định dạng video ngắn đã làm nên tên tuổi của nền tảng này.

Trước đây, TikTok được biết đến với các video có thời lượng ngắn chỉ 15 giây, sau đó tăng dần lên 1 phút và 30 phút. Sự thành công của TikTok đã buộc các ông lớn như Instagram (Meta) và YouTube (Google) phải tham gia vào cuộc đua video ngắn với Reels và YouTube Shorts.

TikTok đang thử nghiệm video dài đến 60 phút.

TikTok đang thử nghiệm video dài đến 60 phút.

Việc thử nghiệm video dài 60 phút cho thấy tham vọng mới của TikTok. Theo TechCrunch, tính năng này hiện chỉ dành cho một số người dùng nhất định ở một số thị trường nhất định. Chưa có thông tin chính thức về ngày ra mắt rộng rãi của tính năng này.

TikTok cho biết, việc thử nghiệm video dài nhằm đáp ứng phản hồi từ các nhà sáng tạo nội dung, những người mong muốn tạo ra các video dạng dài hơn như hướng dẫn nấu ăn, tiểu phẩm hài kịch, hướng dẫn làm đẹp, …

Bước đi này có thể được xem là nỗ lực của TikTok để cạnh tranh trực tiếp với YouTube, nền tảng thống trị lĩnh vực video trực tuyến. Liệu người dùng TikTok có đón nhận video dài hay không vẫn là dấu chấm hỏi. Tuy nhiên, động thái này cho thấy tham vọng lớn của TikTok trong thị trường chia sẻ video.

Nguồn: [Link nguồn]

TikTok đang mở rộng việc gắn nhãn nhận diện nội dung được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Hoàng - Neowin ([Tên nguồn])
MXH TikTok Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN