Trải nghiệm hội họa kiểu mới với 3D Mapping, Lazer Mapping và LED 360 độ

Sự kiện: Công nghệ

Hàng loạt công nghệ như 3D Mapping, Cylinder LED 360 độ, Lazer Mapping, Art Lighting Programming,… cùng lúc kết hợp trong không gian triển lãm "Van Gogh & Monet Art Lighting Experience".

Vượt không gian và thời gian, lần đầu tiên hai thiên tài hội họa vĩ đại là Claude Monet và Vincent Van Gogh cùng hội ngộ công chúng Việt Nam trong triển lãm tương tác đa giác quan "Van Gogh & Monet Art Lighting Experience". Triển lãm ảnh kết hợp công nghệ hiện đại đang, mang đến một thế giới trải nghiệm tác động cả năm giác quan, không chỉ giới hạn ở nhìn, chiêm ngưỡng tranh như các trải nghiệm truyền thống.

Không gian trưng bày ảnh trên tường.

Không gian trưng bày ảnh trên tường.

Và cả trên trần tạo nên không gian trải nghiệm thị giác rộng hơn.

Và cả trên trần tạo nên không gian trải nghiệm thị giác rộng hơn.

Nếu trước đó danh họa Vincent Van Gogh đã đến với công chúng Việt Nam thông qua triển lãm Van Gogh Art Lighting Experience thu hút gần 100.000 lượt tham quan, thì Claude Monet tiếp tục là cái tên được khát khao gặp gỡ. Công chúng Việt Nam biết đến Claude Monet - "cha đẻ" trường phái hội họa ấn tượng với những kiệt tác như Water lilies, Woman with parasol.

Trong không gian triển lãm tại Trung tâm thương mại Giga Mall (TP.HCM), nhà tổ chức đã tái hiện sống động những tác phẩm lừng danh của hai đại danh họa thông qua công nghệ trình chiếu và tương tác. Đặc biệt, trong triển lãm lần này, hành trình trải nghiệm của người tham dự được thiết kế với 21 "điểm chạm" sẽ lần lượt đưa công chúng vào thế giới tâm tưởng và sáng tạo đầy mê hoặc của Van Gogh cùng Monet.

Ban tổ chức tiết lộ, thách thức lớn nhất của triển lãm là thể hiện đậm nét mà hài hòa hành trình nghệ thuật độc nhất của hai danh họa. Tại triển lãm, giới mộ điệu sẽ chiêm ngưỡng gần 100 kiệt tác ẩn chứa những câu chuyện đầy thi vị của Monet, mê mải trong "Khu vườn Monet" hay "Căn phòng hoa" rực rỡ. Từ thế giới Monet, người xem sẽ dạo bước đến với Van Gogh, để rồi đắm mình trong những tinh hoa được kỳ công tái hiện.

Điểm nhấn lớn nhất của triển lãm chính là không gian trình diễn Immersive 720 quy mô lên đến hơn 390m2. Câu chuyện cuộc đời, con đường nghệ thuật, những ẩn chứa sau mỗi tác phẩm của hai họa sĩ thiên tài sẽ được kể lại bằng hiệu ứng hình ảnh 720 độ sống động và sắc nét từ mọi góc nhìn. Hàng loạt công nghệ như 3D Mapping, Cylinder LED 360 độ, Lazer Mapping, Art Lighting Programming,… cùng lúc kết hợp, khiến người xem hoàn toàn đắm chìm trong trải nghiệm tương tác đa giác quan đang dẫn dắt xu hướng thưởng lãm nghệ thuật trên thế giới.

Bảo chứng cho những trải nghiệm nghệ thuật tương tác đa giác quan (Art Lighting Experience) của triển lãm tiếp tục là Vioso - tên tuổi mapping nổi tiếng toàn cầu đến từ Đức. Nối dài thành công vang dội của "Van Gogh Art Lighting Experience" lần đầu được tổ chức tại Việt Nam vào đầu năm nay, Vioso và các đối tác như First Interactive Technology,… tiếp tục mang đến những trải nghiệm mới lạ, đa dạng hơn cùng "Van Gogh & Monet Art Lighting Experience".

Đồng hành cùng tầm nhìn này, ông Lê Tấn Lộc - đại diện Jazzy Paradise đơn vị tổ chức chia sẻ: Các sự kiện, triển lãm, trình diễn nghệ thuật - công nghệ như "Van Gogh & Monet Art Lighting Experience" đã được hoạch định kỹ lưỡng và liên tục diễn ra trong tương lai. Đơn vị tổ chức luôn ưu tiên dành tâm sức và nguồn lực để không ngừng nâng cấp, cải tiến, mang giá trị nghệ thuật hàng đầu trên thế giới về Việt Nam thông qua những điểm chạm sáng tạo và độc đáo nhất.

Nối tiếp trong triển lãm lần này, vị đại diện cũng tiết lộ thêm về việc sẽ "đưa Conan về Việt Nam" thông qua một sự kiện đặc biệt chưa từng diễn ra ở đâu ngoài Nhật Bản, dự kiến vào cuối tháng 6 cũng tại Giga Mall. Đây là một sự kiện được ban tổ chức kỳ vọng sẽ tạo được nhiều bất ngờ thú vị, là cơ hội cho các fan hâm mộ Conan trên toàn quốc được quay về trong ký ức tuổi thơ, thế giới phá án và truy tìm sự thật cùng các vụ án giả lập hấp dẫn, bí ẩn.

Nguồn: [Link nguồn]

Đó là hiệu ứng trình diễn hình ảnh 720 độ sống động từ nhiều góc nhìn trong không gian hình trụ độc đáo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An An ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN