Tốc độ Internet toàn cầu "nhảy vọt" nhờ... mạng 5G

Sự kiện: Mạng 5G iPhone

Theo báo cáo mới nhất, tốc độ dữ liệu điện thoại thông minh toàn cầu đã tăng lên nhờ triển khai 5G.

Một báo cáo mới từ OpenSignal cho thấy, tốc độ dữ liệu đang tăng trên toàn cầu nhờ vào việc triển khai rộng rãi 5G, bắt đầu vào cuối năm 2019.

Tốc độ tải xuống đã tăng lên đáng kể ở Hàn Quốc. Trước khi ra mắt 5G, người dùng Hàn Quốc chỉ có thể tải xuống với tốc độ trung bình 52,4 Mb/giây nhưng hiện nay tốc độ trung bình đã lên tới 129,7 Mb/giây. Điều trên đã giúp Hàn Quốc được xếp vào danh sách những nơi tốt nhất để chơi game trực tuyến dựa trên tốc độ internet.

Tốc độ Internet toàn cầu "nhảy vọt" nhờ... mạng 5G - 1

Mạng 5G đã trở thành tiêu chuẩn trên smartphone.

Người dùng ở Canada cũng đã ghi nhận tốc độ mạng tăng đáng kể, tăng trung bình từ 42,5 Mbps lên 64,1 Mbps. Người dùng ở Vương quốc Anh cũng có tốc độ mạng tăng từ 21,7 Mbps lên 39,7 Mbps trong khi những người dùng Mỹ cũng được trải nghiệm tốc độ mạng tăng từ 21,3 Mbps lên 37 Mbps.

Mặc dù 5G đã giúp tăng tốc độ mạng trên toàn cầu nhưng vẫn chưa được hoàn thiện. OpenSource cho hay, 5G vẫn đang trong giai đoạn sơ khai và dịch vụ này sẽ tiếp tục được cải thiện theo thời gian, giống như 4G trước đây.

Tốc độ Internet toàn cầu "nhảy vọt" nhờ... mạng 5G - 2

iPhone 12 và iPhone 13 Series đều hỗ trợ mạng 5G.

Cho đến nay, hầu hết các dịch vụ 5G đều sử dụng các phiên bản đầu tiên của tiêu chuẩn 5G - chủ yếu là Bản phát hành 15 (Release 15). Cứ vài năm một lần, 3GPP (Tổ chức chuẩn hóa các công nghệ mạng thông tin di động tế bào) sẽ tạo ra một nhãn hiệu công nghệ mới để các nhà cung cấp và nhà khai thác di động sử dụng, cải thiện trải nghiệm người dùng. Luôn có một số phiên bản của 5G ở các giai đoạn phát triển khác nhau hoặc đã được hoàn thiện và sẽ sớm được triển khai thương mại rộng rãi.

Bộ tứ iPhone 12 là sản phẩm đầu tiên của Apple tương thích với 5G, ra mắt vào tháng 10/2020. Giờ đây, iPhone 13 Series, iPad Pro 12,9 inch thế hệ thứ năm, iPad Pro 11 inch thế hệ thứ ba và iPad Mini 6 cũng đã tương thích với mạng 5G.

Nguồn: http://danviet.vn/toc-do-internet-toan-cau-nhay-vot-nho-mang-5g-5020221621299506.htm

Top smartphone 5G dưới 10 triệu chơi game, chụp ảnh ”ngon”

Những chiếc điện thoại 5G dưới đây sẽ khiến người dùng thoả mãn yêu cầu chơi game và chụp ảnh, lại có giá bán chưa tới 10 triệu đồng.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Mạng 5G Xem thêm
Báo lỗi nội dung