Tin tặc "hét" giá hàng trăm tỷ đồng cho mã nguồn game Liên Minh Huyền Thoại bị đánh cắp

Riot Games – công ty mẹ của tựa game Liên Minh Huyền Thoại, đã bị tin tặc tấn công đánh cắp mã nguồn trò chơi, đòi tiền chuộc và đem bán đấu giá.

Theo Tech Radar, những tin tặc đứng sau một vụ tấn công gần đây nhắm vào Riot Games đã thông báo rằng họ đang bán đấu giá mã nguồn được sử dụng cho một số trò chơi nổi tiếng nhất của công ty.

Riot Games, công ty phát triển ra một trong những trò chơi MOBA phổ biến nhất thế giới hiện nay là Liên minh huyền thoại (LoL), gần đây đã xác nhận rằng họ đã nhận được một lời đề nghị thanh toán khoản tiền chuộc khổng lồ cho mã nguồn những trò chơi bị đánh cắp. Nhưng công ty đã tuyên bố công khai rằng họ không có ý định chi trả khoản tiền chuộc nói trên.

Các báo cáo đã tuyên bố rằng những kẻ tấn công yêu cầu Riot Games “chung chi” 10 triệu USD (khoảng 234 tỷ đồng) để đổi lấy dữ liệu nằm trong tay chúng.

Tin tặc "hét" giá hàng trăm tỷ đồng cho mã nguồn game Liên Minh Huyền Thoại bị đánh cắp - 1

Mã nguồn của Liên Minh Huyền Thoại đang được rao bán trên mạng internet.

Trong thời gian diễn ra vụ vi phạm, được cho là kéo dài khoảng 36 giờ, những kẻ tấn công đã lấy được mã nguồn của game Liên minh huyền thoại (LoL), Teamfight Tactics (TFT) và Packman - một phần mềm chống gian lận cũ của công ty.

Vụ việc đã buộc Riot Games phải hoãn việc phát hành một số bản vá sắp tới cho trò chơi, nhưng công ty cũng tuyên bố rằng ngoài điều đó ra, không có tổn hại nào xảy ra và dữ liệu người dùng vẫn được bảo mật.

Sau khi lời đề nghị đòi tiền chuộc bị từ chối thẳng thừng, những kẻ tấn công đã bắt đầu rao bán đấu giá những dữ liệu mà chúng đánh cắp được trên một diễn đàn hack nổi tiếng. Hiện mã nguồn LoL và Packman đang được bán đấu giá với giá thấp nhất là 1 triệu USD (khoảng 23,4 tỷ đồng). Trong đó, Packman đang được chào bán với giá 500.000 USD (khoảng 11,7 tỷ đồng).

Đi cùng với bài viết đấu giá, các tin tặc cũng đính kèm một tệp PDF chứa thông tin về những thư mục liệt kê 72,4GB mã nguồn bị đánh cắp. Theo ghi nhận, tài liệu này có độ dài khoảng 1.000 trang. Tuy nhiên, tính xác thực của bài viết và dữ liệu được đăng tải khó có thể xác nhận vào thời điểm này.

Những dữ liệu này nếu chính xác có thể được sử dụng để tạo ra các phần mềm gian lận trong trò chơi. Riot cho biết: “Thành thật mà nói, bất kỳ mã nguồn nào bị lộ ra ngoài đều có thể làm tăng khả năng xuất hiện các phần mềm gian lận mới”. Nhưng đội ngũ phát triển đã sẵn sàng triển khai các bản sửa lỗi nhanh nhất trong trường hợp cần thiết.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/tin-tac-34het34-gia-hang-tram-ty-dong-cho-m...

Game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến có nữ MC mới siêu quyến rũ

Thông tin về nữ MC mới của tựa game Tốc Chiến đã lộ diện, là TikToker nổi tiếng và thân hình vô cùng nóng bỏng.

Chia sẻ
Theo Đào Hoàng (Tri thức & Cuộc sống)
Liên Minh Huyền Thoại Xem thêm
Báo lỗi nội dung