Thêm một startup công nghệ giao hàng nhanh được "rót" vốn "khủng"

Thứ Hai, ngày 27/09/2021 10:10 AM (GMT+7)

Đây được biết đến là một startup công nghệ đến từ Singapore, đã và đang phát triển rất nhanh chóng trong thời gian ngắn vừa qua.

Công ty e-logistics Ninja Van vừa công bố việc huy động thành công 578 triệu USD (hơn 13 ngàn tỉ đồng) trong vòng gọi vốn series E. Đây được biết đến là một startup công nghệ đến từ Singapore, đã và đang phát triển rất nhanh chóng trong thời gian ngắn vừa qua.

Thêm một startup công nghệ giao hàng nhanh được "rót" vốn "khủng" - 1

Các công ty về giao hàng nhanh ứng dụng công nghệ đang thu hút các nhà đầu tư. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, theo TechCrunch, số tiền đầu tư trong vòng này đến từ những nhà đầu tư hiện tại như Geopost/DPDgroup - Tổng Công ty Bưu chính Pháp, B Capital Group, Monk’s Hill Ventures, và Zamrud - quỹ đầu tư vương quốc Brunei. Trong series E lần này còn có sự góp vốn từ Alibaba - công ty mẹ của Lazada.

Nguồn vốn từ vòng gọi vốn này sẽ được phân bổ cho việc phát triển mạng lưới và hệ thống công nghệ để tạo ra mô hình vận hành tối ưu, nâng cao chất lượng và sự đồng nhất trong các hoạt động, Ninja Van cho biết. Nguồn vốn này cũng được sử dụng để xây dựng bộ giải pháp chuỗi cung ứng vi mô của Ninja Van, từ đó giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Đông Nam Á tối ưu hóa những cơ hội kinh doanh trực tuyến nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ninja Van được thành lập vào năm 2014, hiện có mạng lưới hoạt động và cung cấp dịch vụ vận chuyển toàn trình (logistics end-to-end) phủ rộng 6 quốc gia gồm Singapore, Malaysia, Philippines, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam, kết nối hơn 1,5 triệu nhà bán hàng đến gần 100 triệu người mua. Hiện nay, Ninja Van có hơn 61.000 nhân viên giao nhận, mỗi ngày vận chuyển hơn 2 triệu đơn hàng đi khắp các khu vực.

Trước Ninja Van, vào năm 2020, Gojek là công ty từng gọi thành công số vốn "khủng" lên tới 1,2 tỉ USD nhằm mở rộng hoạt động, bất chấp diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Theo Bloomberg, đây là một trong những thỏa thuận tài chính lớn nhất kể từ khi dịch bệnh làm đóng băng nhiều hoạt động đầu tư.

Trước đó nữa, vào năm 2019, Grab đã nhận thêm 1,46 tỉ USD từ quỹ Vision của SoftBank (SoftBank Vision Fund - SVF). Các nhà đầu tư khác trong vòng gọi vốn này gồm có Toyota Motor Corporation, Oppenheimer Funds, Hyundai Motor Group, Booking Holdings, Microsoft Corporation, Ping An Capital và Yamaha Motor.

Nguồn: http://danviet.vn/them-mot-startup-cong-nghe-giao-hang-nhanh-duoc-rot-von-khung-5020212791010390...

Tài xế công nghệ tự xét nghiệm COVID-19: Cập nhật từ Grab, Gojek

Grab và Gojek vừa phát thông báo mới về việc miễn phí các bộ xét nghiệm COVID-19 cho các đối tác tài xế.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Giao hàng nhanh thời công nghệ
Báo lỗi nội dung