Thấy ChatGPT trong iOS 18, Elon Musk liền “kiếm chuyện” với Apple

Sự kiện: Tỷ phú Elon Musk
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Elon Musk dọa cấm cửa iPhone và MacBook tại các công ty của ông sau khi Apple hợp tác với OpenAI

Theo Business Insider, cuộc chiến công nghệ giữa Elon Musk và Apple lại tiếp tục bùng nổ sau khi Apple công bố tích hợp ChatGPT của OpenAI vào hệ điều hành iOS, iPadOS và macOS. Tỷ phú công nghệ Elon Musk đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ động thái này, cho rằng đây là "hành vi vi phạm bảo mật không thể chấp nhận được" và đe dọa cấm sử dụng các thiết bị Apple tại các công ty của ông.

Tỷ phú Elon Musk tỏ ra bất mãn trước sự hợp tác của Apple và OpenAI.

Tỷ phú Elon Musk tỏ ra bất mãn trước sự hợp tác của Apple và OpenAI.

Theo đó, ông Musk bày tỏ quan ngại về việc Apple hợp tác với một bên thứ ba mà họ "không hiểu" và "không thể tự tạo ra". Ông cho rằng Apple không đủ thông minh để phát triển AI của riêng mình và việc chia sẻ dữ liệu người dùng với OpenAI có thể gây ra rủi ro về bảo mật và quyền riêng tư.

Về phía mình, Apple khẳng định đã tích hợp các biện pháp bảo vệ người dùng khi truy cập ChatGPT, trong đó có việc ẩn địa chỉ IP và không lưu trữ yêu cầu. Tuy nhiên, những cam kết này dường như không đủ để xoa dịu mối lo ngại của Elon Musk.

Mối quan hệ giữa Elon Musk và OpenAI, công ty mà ông từng đồng sáng lập, đã trở nên căng thẳng trong thời gian gần đây. Musk đã công khai chỉ trích CEO Sam Altman, và kiện OpenAI vì cho rằng họ đã phản bội sứ mệnh ban đầu.

Trước đây, Elon Musk và CEO Tim Cook của Apple từng có những bất đồng, nhưng dường như đã làm lành sau cuộc gặp gỡ tại trụ sở Apple vào năm ngoái. Tuy nhiên, với những diễn biến mới nhất này, mối quan hệ giữa hai bên có thể sẽ lại trở nên căng thẳng.

Nguồn: [Link nguồn]

Mạng vệ tinh của tỷ phú Elon Musk đã giúp bộ tộc Amazon lần đầu tiên tiếp xúc với thế giới hiện đại, nhưng cũng có những vấn đề dở khóc dở cười.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
Tỷ phú Elon Musk Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN