Free Fire: Team Falcons "ẵm" 100.000 USD giải FFWS SEA 2024 Spring

Sự kiện: Thế giới game
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

FFWS SEA 2024 Spring là giải đấu liên khu vực đầu tiên hội tụ những tuyển thủ Free Fire từ khu vực Đông Nam Á.

Hai đội tuyển Free Fire WAG và PE đại diện Việt Nam vừa tranh tài với các đại diện của Thái Lan và Indonesia tại giải đấu Free Fire World Series (FFWS) SEA 2024 Spring. FFWS SEA 2024 Spring là giải đấu liên khu vực đầu tiên hội tụ những tuyển thủ siêu sao từ khu vực Đông Nam Á.

Cụ thể, tại vòng Tăng tốc và Chung kết tổng tối 26/5, các đội đã hướng đến danh hiệu nhà vô địch với tổng giải thưởng lên đến 300.000 USD. Gây cấn tới những giây cuối cùng, dù có lúc các đại diện Việt Nam đã đứng trước cơ hội rất lớn lật ngược tình thế nhưng chiến thắng chung cuộc vẫn thuộc về Team Falcons (FLCN) của Indonesia với giải thưởng 100.000 USD.

Ông Đặng Danh Tuấn - đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Nguyễn Ngọc Hồi - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM trao giải cho nhà vô địch FFWS SEA 2024 Spring.

Ông Đặng Danh Tuấn - đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Nguyễn Ngọc Hồi - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM trao giải cho nhà vô địch FFWS SEA 2024 Spring.

Chung kết tổng có thể thức tương tự với vòng bảng. Các đội tuyển sẽ thi đấu 6 trận đấu, qua 5 bản đồ được định sẵn và 1 bản đồ cuối cùng là được chọn ngẫu nhiên. Các đội tuyển nhận điểm xếp hạng thông qua xếp hạng trận đấu và số mạng tiêu diệt. Các đội tuyển có thể giành điểm cộng trong vòng Chung kết tổng dựa trên xếp hạng của họ trong hai ngày thi đấu Tăng tốc.

Sau FFWS SEA 2024 Spring, 8 đội tuyển đứng cao nhất trong Chung kết tổng có cơ hội tham dự giải đấu danh giá Esports World Cup: Free Fire sẽ được tổ chức tại Riyadh, Ả Rập Saudi từ ngày 10 - 14/7. 8 đội tuyển trên sẽ cùng với Reverse Red (đội tuyển đến từ Thái Lan đã có được suất tham dự Esports World Cup khi vô địch giải đấu SPS), tranh tài cùng với 9 đội tuyển Free Fire đỉnh cao khác trên toàn thế giới với giải đấu có tổng giải thưởng 1 triệu USD.

Trước đó, trong 6 tuần vòng bảng, các đại diện từ Thái Lan bao gồm Buriram United Esports (BRU), Reverse Red (RED), Team Falcons (FLCN), Attack All Around (AAA) và Stalwart Esports (STE) đã thống trị tuyệt đối trên bảng xếp hạng. Hai đại diện của Việt Nam là WAG và E Esports cũng đã có giai đoạn vòng bảng thi đấu nỗ lực, qua đó giành được hai tấm vé quý giá tiến vào tuần thi đấu chung kết.

Vòng bảng chứng kiến sự thống trị tuyệt đối của 5 đại diện Thái Lan. BRU đứng đầu bảng xếp hạng với 1.408 điểm, theo sau đó là RED với 1.105 điểm, và FLCN với 1.103 điểm. Đứng ở vị trí thứ 4 và thứ 5 là AAA và STE với lần lượt 1.017 và 1.000 điểm. Tất cả các đội tuyển Thái Lan đều vượt mốc 1.000 điểm.

Trong giai đoạn vòng bảng, siêu sao BRU.Wassana đã thể hiện màn trình diễn xuất sắc khi dẫn đầu bảng xếp hạng chỉ số cá nhân với 10 danh hiệu MVP và 256 mạng tiêu diệt. EVOS.Reyyy, EXP.CrimeMKS và PE.DontCry của Việt Nam cũng thi đấu xuất sắc với hơn 100 mạng tiêu diệt mỗi người.

Nguồn: [Link nguồn]

Cả trước khi ra mắt chính thức, trò chơi này đã ghi nhận hơn 3 triệu lượt đăng ký sớm, đến nay đã thu hút hơn 5 triệu người chơi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An An ([Tên nguồn])
Thế giới game Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN