eSport Việt Nam sẽ phát triển bài bản, lên tầm cao mới nhờ điều này

Sự kiện: Thế giới game

Các hoạt động tuyển chọn, đào tạo thi đấu thể thao điện tử trong và ngoài nước sẽ được thực hiện bài bản bởi các đơn vị uy tín.

Hội Thể thao điện tử Giải trí Việt Nam (VIRESA) và Tập đoàn FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy sự phát triển thể thao điện tử giải trí, thể thao thể chất số tại Việt Nam. Hai đơn vị dự kiến hợp tác tổ chức giải đấu, sự kiện, hoạt động đội tuyển quốc gia và đào tạo.

Thể thao điện tử đã trở thành một "món ăn" tinh thần mới của người trẻ Việt Nam.

Thể thao điện tử đã trở thành một "món ăn" tinh thần mới của người trẻ Việt Nam.

Cụ thể, hai bên sẽ phối hợp triển khai các chương trình đào tạo trong lĩnh vực thể thao điện tử, thể thao thể chất số và vũ đạo thể thao giải trí. Họ cũng thực hiện các hoạt động tuyển chọn, đào tạo, hỗ trợ nguồn lực cho hoạt động tập huấn, thi đấu trong và ngoài nước của đội tuyển quốc gia; tổ chức sự kiện; tổ chức giải đấu các cấp độ quốc gia, quốc tế,…

Theo ông Nguyễn Xuân Cường - Chủ tịch VIRESA, thỏa thuận hợp tác lần này mang ý nghĩa chiến lược, với mục tiêu đưa môi trường thể thao điện tử Việt Nam lên một tầm cao mới, ngày càng chuyên nghiệp, bài bản và bền vững hơn, cũng như tạo điều kiện để thể thao điện tử khẳng định vị thế quốc gia trên bản đồ eSport thế giới.

"Cùng với sự phát triển của thời đại, thể thao điện tử đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của đại bộ phận giới trẻ. Do đó, việc tạo dựng một hệ sinh thái thể thao điện tử giải trí và thể thao thể chất số hiện đại và lý tưởng là vô cùng cần thiết. Đây cũng sẽ là tiền đề để môn thể thao này đạt được nhiều dấu ấn về thành tích hơn nữa trong tương lai", ông Cường nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám đốc FPT cho biết: "FPT mong muốn hợp tác, góp sức cùng VIRESA trong lĩnh vực thể thao điện tử, thúc đẩy tổ chức các giải đấu chất lượng cao, quy mô lớn cấp quốc gia, quốc tế. FPT có thế mạnh công nghệ, năng lực hạ tầng và sẽ áp dụng những công nghệ mới vào các hoạt động thể thao điện tử trong thời gian tới".

VIRESA và FPT Online - công ty thành viên của FPT trong mảng viễn thông - nội dung số cũng sẽ hợp tác trong hoạt động có liên quan đến bộ môn Mobile Legends: Bang Bang. Theo đó, FPT Online sẽ phối hợp VIRESA tổ chức, vận hành giải đấu trong nước và quốc tế, đồng hành cùng các hoạt động của đội tuyển quốc gia. 

Giống như các bộ môn thể thao khác, eSports đem lại giá trị kinh tế lớn, thậm chí còn vượt xa các môn thể thao truyền thống.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGỌC PHẠM ([Tên nguồn])
Thế giới game Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN