Sếp Huawei nói về kết nối thông minh trong 40 năm tới

Thứ Sáu, ngày 25/09/2020 06:00 AM (GMT+7)

"Trong 40 năm tới, chúng tôi cam kết xây dựng ngành công nghiệp Intelligent Twins với kết nối thông minh”, ông David Wang nói.

Sự kiện: Mạng 5G, Internet

Tại sự kiện Huawei Connect 2020, ông David Wang - Giám đốc Điều hành Huawei kiêm Chủ tịch Hội đồng Đánh giá Đầu tư đã có bài phát biểu quan trọng với tiêu đề "Các cặp song sinh thông minh trong ngành xây dựng với kết nối thông minh". Theo ông Wang, kết nối là năng suất - đó không chỉ là khả năng tính toán đơn thuần mà còn là khả năng kết nối mạnh mẽ giúp cho Intelligent Twins (Bản sao thông minh) thông minh hơn.

Cụ thể, 4 thành phần chính của Intelligent Twins là tương tác thông minh, kết nối thông minh, ứng dụng thông minh và trung tâm thông minh. Trong số này, kết nối thông minh giống như cơ thể của Intelligent Twins.

Sếp Huawei nói về kết nối thông minh trong 40 năm tới - 1

Ông David Wang - Giám đốc Điều hành Huawei kiêm Chủ tịch Hội đồng Đánh giá Đầu tư.

"Có 3 loại kịch bản kết nối cho Intelligent Twins. Một là kết nối trong trung tâm thông minh, chẳng hạn như kết nối của các máy chủ cụm AI và trung tâm dữ liệu đám mây. Thứ hai là kết nối giữa trung tâm thông minh và các thiết bị tương tác thông minh; kết nối "bộ não" và "tay chân", để có thể nói chuyện. Loại cuối cùng là kết nối giữa các thiết bị tương tác thông minh, chẳng hạn như kết nối của camera AI, máy bay không người lái 4K và cánh tay robot", ông David Wang trình bày.

Bên cạnh đó, Intelligent Twins có 5 yêu cầu chính đối với kết nối: Độ tin cậy cao, không mất gói (zero packet loss), các dịch vụ khác biệt, băng thông cao trong thời gian thực và O&M thông minh.

Để đáp ứng nhu cầu kết nối của Intelligent Twins, Huawei đã xác định ba đặc điểm chính của kết nối thông minh:

Đầu tiên là gigabit phổ biến: Băng thông là cơ sở của kết nối. Ứng dụng rộng rãi của máy ảnh AI, máy bay không người lái, máy ảnh công nghiệp và các dịch vụ VR/AR công nghiệp đã làm cho kết nối gigabit phổ biến trở nên cần thiết.

Thứ hai là kinh nghiệm xác định: Khả năng kết nối cho Intelligent Twins chủ yếu nhắm mục tiêu đến mọi thứ và các kịch bản sản xuất đa dạng.

Ví dụ: Trong thời gian cao điểm vào năm 2019, cứ dưới một phút lại có một máy bay khởi hành hoặc đến sân bay Thâm Quyến, điều này khiến việc đảm bảo kết nối mạng theo thời gian thực là vô cùng cần thiết. Trong một ví dụ khác, các công ty điện lực phải đảm bảo độ tin cậy cao hơn nữa, và mỗi hộ gia đình bị mất điện ít hơn 2 phút mỗi năm. Do đó, kết nối xác định là rất quan trọng đối với tính bảo mật và độ tin cậy của các dịch vụ doanh nghiệp.

Thứ ba là siêu tự động hóa: Khi các ngành công nghiệp trở nên thông minh, các loại hình dịch vụ cũng như quy mô và độ phức tạp của mạng lưới sẽ tăng lên gấp bội, khiến việc vận hành và bảo dưỡng mạng lưới trở nên khó khăn hơn. Việc áp dụng dữ liệu lớn và AI sẽ biến O&M truyền thống và bán tự động thành O&M siêu tự động, và để tất cả những phức tạp này được xử lý bởi trí thông minh kỹ thuật số.

"Trong 40 năm qua, Huawei đã làm việc với tất cả các bên liên quan để kết nối những người không kết nối và xây dựng một thế giới được kết nối hoàn chỉnh. Trong 40 năm tới, chúng tôi cam kết xây dựng ngành công nghiệp Intelligent Twins với kết nối thông minh”, ông David Wang nói tại sự kiện.

Nguồn: http://danviet.vn/sep-huawei-noi-ve-ket-noi-thong-minh-trong-40-nam-toi-5020202595584767.htm

Huawei công bố hệ điều hành EMUI 11, đã có bản beta cho nhà phát triển

EMUI 11 của Huawei mang tới nhiều tính năng mới, các công cụ bảo mật và chức năng cộng tác đa màn hình tối ưu hơn,...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Mạng 5G