Sàn giao dịch của Axie Infinity bị hack, hơn 600 triệu USD tiền mã hóa bị "cuỗm"

Sự kiện: Thế giới game

Hacker đã thực hiện hai giao dịch chuyển tiền, tổng cộng 173.600 ETH và 25,5 triệu USDC, quy đổi trị giá hơn 600 triệu USD.

Theo SCMP, một người hay một nhóm tin tặc (chưa rõ danh tính) vừa đánh cắp số tiền điện tử ước tính trị giá hơn 600 triệu USD từ những người chơi game Axie Infinity. Đây là vụ trộm tiền kỹ thuật số lớn nhất từng được biết đến.

Việc này xuất phát từ một lỗ hổng trên Ronin Network (hệ thống trao đổi, mua bán dành cho các game thủ Axie Infinity), và hacker đã nhanh chóng tận dụng. Hacker đã thực hiện hai giao dịch chuyển tiền, tổng cộng 173.600 ETH và 25,5 triệu USDC.

Khoản tiền này quy đổi trị giá 545 triệu USD vào hôm bị đánh cắp (ngày 23/3), nhưng tới ngày 29/3 (tức ngày công bố sự việc) thì trị giá vào khoảng 615 USD. Khi vụ việc được biết đến, giá trị của các đồng tiền điện tử này đã và đang giảm mạnh.

Sàn giao dịch của Axie Infinity bị hack, hơn 600 triệu USD tiền mã hóa bị "cuỗm" - 1

Axie Infinity là một game blockchain nổi tiếng thế giới, do người Việt điều hành.

Theo nhận định của Ronin Network, phần lớn số tiền bị đánh cắp vẫn đang nằm trong ví của hacker dưới dạng tiền điện tử ETH. Tuy nhiên, có thể một phần số tiền này đã bị hacker chuyển lên sàn giao dịch FTX.

Trước sự cố nói trên, hệ thống của Ronin đã tạm ngừng hoạt động. Đơn vị vận hành Ronin cho biết, họ đang tích cực xử lý để đề phòng những cuộc tấn công khác có thể xảy đến trong tương lai. Động thái trước mắt là họ đã liên hệ với các nhóm bảo mật tại những sàn giao dịch lớn khác như Chainalysis, hi vọng phát hiện được các manh mối liên quan tới khoản tiền bị đánh cắp.

Những người chơi Axie Infinity đang không thể rút hoặc gửi tiền vào ví điện tử trên Ronin Network. Song Sky Mavis - nhà phát triển Axie Infinity do CEO người Việt là Nguyễn Thành Trung điều hành, cam kết các khoản tiền bị lấy cắp sẽ được hoàn trả hoặc thu hồi.

Trong Axie Infinity, game thủ tham gia vào các trận chiến bằng cách sử dụng các Axies - những con vật đầy màu sắc và nhận thưởng "Smooth Love Potion" (SLP), sau đó có thể đổi thành tiền điện tử hoặc tiền mặt - hoặc đầu tư trở lại vào thế giới ảo của trò chơi. Khoảng 35% lưu lượng truy cập Axie Infinity trong số 2,5 triệu người chơi hoạt động hàng ngày đến từ Philippines - nơi có trình độ tiếng Anh cao, văn hóa chơi game phát triển và việc sử dụng điện thoại thông minh rất phổ biến.

Để chơi trò chơi, trước tiên người chơi phải mua ít nhất ba Axies. Axie là một dạng NFT (tài sản trên môi trường mạng) độc nhất với một tập hợp các khả năng và đặc điểm cụ thể. Nó giống các tác phẩm nghệ thuật NFT được lưu trữ trên blockchain vốn không thể thay đổi bởi bất kỳ ai. Axies có thể được mua, bán hoặc cho người chơi khác thuê. Chủ sở hữu cũng có thể lai tạo chúng để tạo ra các Axies mới mang lại nhiều giá trị hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/san-giao-dich-cua-axie-infinity-bi-hack-hon-600-trieu-usd-tien-ma-hoa-bi-cuom-...

Nguyễn Thành Trung và những điều chưa kể về startup tỉ đô Axie Infinity

Axie Infinity và chàng trai 29 tuổi Nguyễn Thành Trung đang được nhắc tới khắp nơi.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Thế giới game Xem thêm
Báo lỗi nội dung