Samsung tiết lộ cách sạc điện thoại tốt nhất

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Để kéo dài tuổi thọ và thời lượng pin, bạn cần phải sạc điện thoại Samsung đúng cách.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, các thiết bị di động ngày càng được trang bị nhiều tính năng thông minh, nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc tiêu thụ năng lượng lớn hơn.

Để giải quyết vấn đề này, Samsung đã tích hợp các giải pháp và cài đặt tối ưu giúp người dùng có thể dễ dàng tiết kiệm pin. Bằng cách tinh chỉnh một số thiết lập, tính năng tiết kiệm năng lượng và áp dụng một số mẹo đơn giản, bạn có thể sử dụng điện thoại lâu hơn.

Samsung tiết lộ cách sạc điện thoại đúng cách

Để kéo dài tối đa thời lượng pin, bạn cần phải sạc điện thoại đúng cách. Hầu hết điện thoại thông minh đều sử dụng pin lithium-ion, có tuổi thọ cao hơn khi được sạc thường xuyên. Không giống như pin niken được sử dụng trong điện thoại cũ, pin lithium-ion hoạt động tốt nhất khi được sạc ở mức trên 50%.

Việc liên tục để pin cạn hoàn toàn có thể rút ngắn tuổi thọ và giảm dung lượng tổng thể của pin. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ cần sạc điện thoại thường xuyên hơn, và nên duy trì ở mức 20-80%.

Samsung tiết lộ cách sạc điện thoại đúng cách. Ảnh minh họa

Samsung tiết lộ cách sạc điện thoại đúng cách. Ảnh minh họa

Một số mẹo tiết kiệm pin trên điện thoại Samsung

Cách đầu tiên và đơn giản nhất là bật chế Power saving mode (chế độ tiết kiệm năng lượng). Để thực hiện, tại màn hình chính, người dùng chỉ cần vuốt từ trên xuống và bật Power saving mode (chế độ tiết kiệm năng lượng).

Việc này sẽ hạn chế hiệu suất CPU, giảm độ sáng màn hình, tần số quét…

Cách thứ hai là thường xuyên cập nhật phần mềm và ứng dụng trên điện thoại Samsung lên phiên bản mới nhất.

Không giống như các nhà sản xuất khác, Samsung thường xuyên phát hành các bản cập nhật bảo mật và One UI mới (giao diện người dùng), chúng thường chứa những cải tiến quan trọng liên quan đến pin và có thể khắc phục các lỗ hổng bảo mật.

Cuối cùng là giảm độ sáng màn hình, bạn có thể thực hiện bằng cách vuốt từ trên cùng của màn hình xuống, sau đó sử dụng thanh trượt để điều chỉnh độ sáng. Samsung cho biết: “Cài đặt thời gian chờ màn hình dài hoặc độ sáng màn hình cao có thể làm giảm đáng kể pin”.

Nguồn: [Link nguồn]

Sạc iPhone qua đêm không đúng cách có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của viên pin, thậm chí gây ra tình trạng quá nhiệt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu Minh ([Tên nguồn])
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN