Reuters đưa tin Huawei sắp bán Honor với giá 3,7 tỷ USD

Thứ Tư, ngày 14/10/2020 19:25 PM (GMT+7)

Huawei Technologies đang đàm phán với Digital China Group và các công ty khác để bán bộ phận kinh doanh smartphone Honor của họ trong một thỏa thuận mà ở đó họ có thể thu về 3,7 tỷ USD, Reuters đưa tin.

Sự kiện: Smartphone Honor

Huawei đang thiết lập lại các ưu tiên do các lệnh trừng phạt từ Mỹ và sẽ tập trung vào điện thoại Huawei cao cấp hơn thay vì thương hiệu Honor hướng đến những người trẻ tuổi và có ngân sách bình thường. Các tài sản được bán vẫn chưa được hoàn thiện nhưng có thể bao gồm thương hiệu, khả năng R&D của Honor và hoạt động kinh doanh quản lý chuỗi cung ứng liên quan.

Reuters đưa tin Huawei sắp bán Honor với giá 3,7 tỷ USD - 1

Digital China Group, nhà phân phối chính cho điện thoại Honor, đã nổi lên như một công ty dẫn đầu về tiềm năng mua lại, tuy nhiên cũng có những công ty tiềm năng khác bao gồm nhà sản xuất điện tử Trung Quóc TCL và nhà sản xuất smartphone đối thủ Xiaomi. Tuy nhiên Huawei vẫn từ chối bình luận về thông tin từ Reuters.

Thương hiệu Honor được Huawei thành lập vào năm 2013 nhưng doanh nghiệp này chủ yếu hoạt động độc lập với công ty mẹ. Trước đó, nhà phân tích Ming-chi Kuo của TF International Securities đã nói rằng bất kỳ thương vụ bán smartphone Honor nào của Huawei sẽ là đôi bên cùng có lợi cho thương hiệu Honor, các nhà cung cấp và ngành công nghiệp điện tử của Trung Quốc.

“Nếu Honor độc lập với Huawei, việc mua các linh kiện của hãng sẽ không còn phải tuân theo lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei. Điều này sẽ giúp ích cho việc kinh doanh smartphone của Honor và các nhà cung cấp, ”ông Kuo viết trong một ghi chú nghiên cứu vào tuần trước.

Năm ngoái, chính phủ Mỹ đã ra lệnh ngăn cản hầu hết các công ty Mỹ tiến hành kinh doanh với Huawei, nói rằng gã khổng lồ công nghệ này có thể chịu các áp lực yêu cầu do thám người dùng của chính phủ Trung Quốc. Dĩ nhiên, Huawei đã nhiều lần phủ nhận là một nguy cơ an ninh quốc gia Mỹ.

Reuters đưa tin Huawei sắp bán Honor với giá 3,7 tỷ USD - 2

Vào tháng 5, chính phủ Mỹ đã công bố các quy định mới nhằm mục đích hạn chế khả năng của Huawei trong việc mua các chip quan trọng mà họ thiết kế cho thiết bị mạng 5G và smartphone.

Honor chủ yếu bán điện thoại trực tuyến thông qua các trang web của chính mình và các nhà bán lẻ bên thứ ba, cạnh tranh với Xiaomi, OPPO và Vivo trên thị trường điện thoại giá rẻ ở Trung Quốc. Điện thoại của hãng cũng được bán ở Đông Nam Á và Châu Âu.

Theo ước tính từ công ty nghiên cứu Canalys trong quý 2/2020, smartphone thương hiệu Honor chiếm 14,6 triệu chiếc, tương đương 26% trong số 55,8 triệu smartphone mà Huawei xuất xưởng. Honor ghi nhận lợi nhuận ròng dưới 5 tỷ nhân dân tệ trên doanh thu khoảng 70-80 tỷ nhân dân tệ vào năm ngoái.

Nguồn: http://danviet.vn/reuters-dua-tin-huawei-sap-ban-honor-voi-gia-37-ty-usd-50202014101925326.htm

Điểm danh những tính năng sát thủ iPhone 12 giúp iFan không còn phải tủi thân

iPhone 12 mang đến những nâng cấp mà iFan hoàn toàn có thể tự hào, đặc biệt khi so sánh với các đối thủ Android.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Smartphone Honor
Báo lỗi nội dung