Bất chấp lệnh cấm từ Mỹ, Huawei trở thành hãng smartwatch thứ 2 thế giới

Thứ Ba, ngày 09/06/2020 10:00 AM (GMT+7)

Với số lượng bán ra lên đến 2,6 triệu thiết bị đeo thông minh trong quý I/2020, Huawei đã vượt mặt Samsung để trở thành hãng smartwatch lớn thứ 2 thế giới và chỉ sau Apple.

Bất chấp lệnh cấm từ Mỹ, Huawei trở thành hãng smartwatch thứ 2 thế giới - 1

Hai phiên bản Huawei Watch GT 2.

Chỉ trong quý I/2020, Huawei đã xuất xưởng hơn 2,6 triệu chiếc smartwatch và vươn lên vị trí thứ 2 trên thị trường, chỉ sau Apple. Theo số liệu báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường IDC, Huawei đã đạt mức tăng trưởng 118,5% so với cùng kỳ năm ngoái, trở thành công ty duy nhất đạt mức tăng trưởng trên 100%. Mức tăng trưởng này giúp Huawei vượt mặt Samsung, Garmin và Huami.

Theo một báo cáo khác, nếu tính tổng mức bán ra các thiết bị đeo bao gồm tai nghe không dây, thiết bị đeo tay, đồng hồ và các thiết bị đeo khác, Huawei đồng giữ vị trí số 3 cùng Samsung, trong khi Apple xếp đầu bảng và Xiaomi giữ vị trí thứ 2. Apple chiếm ưu thế nhờ Apple Watch và AirPods.

Bất chấp lệnh cấm từ Mỹ, Huawei trở thành hãng smartwatch thứ 2 thế giới - 2

Báo cáo của IDC về số lượng smartwatch xuất xưởng cửa các hãng.

Bất chấp các lệnh cấm từ Mỹ, tình hình kinh doanh smartwatch của Huawei vẫn tăng trưởng đều đặn, vì các thiết bị mới nhất của hãng đều chạy hệ điều hành LiteOS do chính công ty này phát triển. Phần mềm của các thiết bị này cũng không phụ thuộc vào dịch vụ Google. Mặc dù các dòng cũ hơn là Huawei Watch và Huawei Watch 2 chạy hệ điều hành WearOS của Google, nhưng những dòng mới cao cấp như Watch GT, Watch GT2 và GT2e lại sử dụng hệ điều hành Lite OS, mang lại hiệu năng cao, có thể duy trì pin trong suốt một tuần liền. 

Huawei GT2 series ra mắt trên toàn cầu vào quý I/2020, tích hợp các tính năng theo dõi sức khỏe và thời lượng pin lớn. Với thời lượng pin ấn tượng với giá cả hợp lý cùng các tính năng hỗ trợ tập luyện thể thao, Huawei GT2 series đang là một sản phẩm mà nhiều người dùng muốn sở hữu. 

Thành công liên tiếp của Huawei tại Trung Quốc cũng sẽ góp phần vào doanh số tăng đáng kể của hãng này. Huawei cho biết, doanh số tăng đột biến một phần là “nhờ vào sự danh tiếng của Huawei cũng như mối quan hệ thân thiết với các nhà bán lẻ”. Bên cạnh thị trường Trung Quốc, Huawei hiện cũng thành công ở thị trường châu Âu, Mỹ La-tinh và các thị trường ở châu Á.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-chap-lenh-cam-tu-my-huawei-tro-thanh-hang-smartwatch-thu-2-the-gioi-502020...

Cách cài Facebook, gửi nhận thư Gmail trên smartphone Huawei

Việc cài đặt các ứng dụng mạng xã hội và sử dụng các dịch vụ của Google trên điện thoại Huawei tưởng không dễ mà...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Google chặn truy cập từ điện thoại Huawei
Báo lỗi nội dung