CEO Huawei lần đầu thừa nhận là fan ruột của Apple

Sự kiện: Công nghệ

Một tuyên bố từ phía Huawei đã khiến thị trường công nghệ vô cùng ngạc nhiên.

Theo GizChina, ngành công nghệ là nơi cạnh tranh khốc liệt của những gã khổng lồ đang cố gắng tranh giành quyền thống trị trên thị trường smartphone, nhưng một tuyên bố đã xuất hiện đầy bất ngờ. Theo đó, người sáng lập và CEO Ren Zhengfei của Huawei, một trong những gã khổng lồ công nghệ hàng đầu Trung Quốc, đã công khai bày tỏ sự ngưỡng mộ sâu sắc của ông đối với Apple, một đối thủ sừng sỏ của công ty đến từ Mỹ.

Tiết lộ này được đưa ra trong một cuộc thảo luận về cuộc thi lập trình đại học quốc tế (International Collegiate Programming Contest), một sự kiện hiện đang được Huawei tài trợ. Tại đây, Zhengfei đã bày tỏ sự tôn kính của ông đối với sự xuất sắc và những sản phẩm của Apple.

CEO Huawei lần đầu thừa nhận là fan ruột của Apple - 1

CEO Ren Zhengfei của Huawei thừa nhận sự ngưỡng mộ của ông đối với Apple.

CEO của Huawei cho biết: “Chúng tôi thường suy ngẫm về bí mật đằng sau chất lượng tuyệt vời của các sản phẩm Apple. Sự khác biệt giữa sản phẩm của chúng tôi và của Apple rất rõ ràng. Tôi thực sự vui mừng khi có Apple mang đến cho chúng tôi cơ hội vô giá để học hỏi và so sánh. Về vấn đề này, sẽ không quá lời khi cho rằng tôi là người đam mê Apple”.

Tuyên bố ngưỡng mộ Apple của Zhengfei được đưa ra trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt trên thị trường smartphone. Với việc các mẫu 5G tiên tiến nhất của Huawei hiện đang đối đầu trực tiếp với dòng sản phẩm đáng gờm của Apple.

Đặc biệt là nhìn lại những sự kiện xảy ra trong năm 2019, khi Huawei gặp phải một thất bại khi bị Mỹ cấm vận nặng nề. Biện pháp trừng phạt này đã gây ra tổn thất không nhỏ cho Huawei. Những thách thức lớn này gần như đã xóa sổ sự hiện diện của Huawei tại các thị trường phương Tây.

CEO Huawei lần đầu thừa nhận là fan ruột của Apple - 2

Huawei từng dính án cấm vận nặng nề từ Mỹ.

Nhưng Huawei đã có một màn hồi sinh đầy ngoạn mục với việc ra mắt dòng Mate 60. Đây là smartphone cao cấp có bộ vi xử lý HiSilicon Brin 9000S được thiết kế hoàn toàn nội bộ bởi Huawei. Ngoài ra, chiến lược này đã phản ánh đường đi nước bước của Apple, vì gã khổng lồ Cupertino từ lâu đã chế tạo bộ vi xử lý của riêng họ nhằm tối ưu các thiết bị của công ty.

Tuyên bố của Ren Zhengfei đã gây chấn động khắp thế giới công nghệ. Nhiều nhà quan sát trong ngành tỏ ra ngạc nhiên trước sự thừa nhận thẳng thắn của ông về sự ngưỡng mộ đối với Apple. Trong bối cảnh cạnh tranh, hiếm thấy việc CEO của một tập đoàn công nghệ lớn công khai ca ngợi đối thủ cạnh tranh.

Nguồn: [Link nguồn]

Huawei công bố công nghệ truyền dẫn sóng 5G tốc độ lên tới 1,2Tbps

Công nghệ này có tốc độ bước sóng 400Gbps, có thể nâng cấp lên 800Gbps hay 1,2Tbps thông qua phần mềm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN