Nghi vấn về khả năng sản xuất chip hàng loạt của Huawei

Sự kiện: Công nghệ

Liệu các hãng công nghệ Trung Quốc thực sự có đủ khả năng sản xuất dây chuyền lớn về chip xử lý?

Theo TechCrunch, khả năng của việc Huawei có thể sản xuất chip tiên tiến trong bối cảnh đang chịu lệnh trừng phạt của Mỹ một lần nữa lại bị đặt dấu chấm hỏi, khi có một số tuyên bố mâu thuẫn vừa nảy sinh.

Cụ thể, Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo của Mỹ cho biết rằng nước này không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy Huawei có thể sản xuất điện thoại thông minh với chất bán dẫn tiên tiến trên quy mô lớn. Tuyên bố này được đưa ra sau hai tháng, khi các công ty nghiên cứu công nghệ trước đó cho rằng Huawei đã sẵn sàng quay trở lại ngành công nghiệp điện thoại 5G vào cuối năm nay.

Nghi vấn về khả năng sản xuất chip hàng loạt của Huawei - 1

Mỹ không tìm thấy bằng chứng về khả năng sản xuất chip của Huawei.

Huawei đã ra mắt Mate 60 Pro vào cuối tháng 8. Theo phân tích của TechInsights, mẫu điện thoại này được cung cấp sức mạnh bởi chip 7nm do bộ phận chip HiSilicon của Huawei thiết kế và do gã khổng lồ sản xuất chip SMIC của Trung Quốc sản xuất.

Phó chủ tịch của TechInsights cho biết: “Việc phát hiện ra chip Cortex sử dụng quy trình đúc 7nm (N+2) của SMIC trong Huawei Mate 60 Pro cho thấy tiến bộ kỹ thuật mà ngành bán dẫn của Trung Quốc có thể đạt được, khi họ không cần đến các công cụ in thạch bản EUV”.

Tuy nhiên, bộ trưởng Raimondo lại cho biết trong một phiên điều trần tại Hạ viện Mỹ rằng: “Chúng tôi không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy họ có thể sản xuất quy mô 7nm ở quy mô lớn”.

Năm 2019, chính phủ Mỹ đã liệt Huawei vào danh sách cấm tiếp cận các công cụ sản xuất chip cao cấp từ Mỹ, với lý do lo ngại về an ninh quốc gia. Các lệnh trừng phạt đã tàn phá hoạt động kinh doanh thiết bị cầm tay của gã khổng lồ Trung Quốc, buộc hãng này phải đa dạng hóa nguồn doanh thu sang các lĩnh vực khác như IoT và ô tô.

Tương lai của ngành sản xuất chip tiên tiến của Trung Quốc càng trở nên bất ổn sau khi Oppo giải tán bộ phận bán dẫn khi doanh số điện thoại thông minh toàn cầu chậm lại.

Nguồn: [Link nguồn]

Huawei và Ericsson ”bắt tay” làm điều này, mở ra tương lai mới cho mạng 5G

Họ sẽ cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm và dịch vụ cải tiến hơn, trong đó nổi bật là công nghệ mạng 5G.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN