Phó Chủ tịch Huawei: "Chúng tôi không muốn xây dựng một bức tường mới về công nghệ"

Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

"Chúng tôi không muốn xây dựng một bức tường mới về thương mại, chúng tôi cũng không muốn xây dựng một bức tường mới về công nghệ", ông Ken Hu - Phó Chủ tịch Huawei nói.

Ngày 23/5, ông Ken Hu - Phó Chủ tịch Huawei đã có bài phát biểu tại Hội nghị Potsdam về an ninh mạng quốc gia (Đức). Theo ông Ken Hu, trong những ngày gần đây, các hạn chế, dựa trên các cáo buộc không có căn cứ, đã được áp đặt với Huawei nhằm làm gián đoạn các hoạt động kinh doanh của họ. Ông mạnh mẽ khẳng định hành động này là hoàn toàn phi lý.

Ở châu Âu, khoảng 3/4 người dùng điện thoại thông minh là các sản phẩm điện thoại dựa trên nền tảng Android. Huawei chiếm khoảng 20% ​​thị trường này. Do đó, Phó Chủ tịch Huawei cho rằng, những quyết định liều lĩnh như vậy có thể gây ra nhiều tác hại to lớn cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp ở châu Âu.

Phó Chủ tịch Huawei: "Chúng tôi không muốn xây dựng một bức tường mới về công nghệ" - 1

Ông Ken Hu - Phó Chủ tịch Huawei, phát biểu tại Hội nghị Potsdam về an ninh mạng quốc gia.

Điều này đặt ra một tiền lệ nguy hiểm. Nó đi ngược lại các giá trị của cộng đồng doanh nghiệp quốc tế, cắt đứt chuỗi cung ứng toàn cầu và phá vỡ sự cạnh tranh công bằng trên thị trường. Điều này có thể xảy ra với bất kỳ ngành, lĩnh vực và công ty nào khác trong tương lai nếu chúng ta không cùng nhau đối mặt với những vấn đề này, ông Ken Hu cảnh báo.

"Tôi rất vinh dự được phát biểu tại khuôn viên xinh đẹp này của Đại học Potsdam. Khi tôi đến sớm hơn, tôi được cho biết rằng chúng tôi đang ở một địa điểm lịch sử nơi Bức tường Berlin (Berlin Wall) từng được dựng lên. Điều này nhắc nhở tôi về một thực tế rằng, chúng ta không muốn nhìn thấy một bức tường khác và chúng ta không muốn trải qua một trải nghiệm đau đớn khác", ông Ken Hu nói.

"Tương tự, chúng tôi không muốn xây dựng một bức tường mới về thương mại, chúng tôi cũng không muốn xây dựng một bức tường mới về công nghệ. Chúng ta cần một hệ sinh thái toàn cầu tích hợp có thể giúp chúng ta thúc đẩy đổi mới sáng tạo công nghệ nhanh hơn và tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn. Cuối cùng, đó là những gì chúng ta phải dựa vào để duy trì và đảm bảo sự thịnh vượng cho xã hội loài người", ông nói thêm.

Những phát biểu nói trên của ông Ken Hu - Phó Chủ tịch Huawei xuất hiện khi Huawei đang gặp khó khăn với các hãng công nghệ Mỹ. Theo đó, nhiều hãng công nghệ có nguồn gốc từ Mỹ như Google, Microsoft, Intel, ARM,... thông báo có thể sẽ cắt đứt các mối quan hệ hợp tác với Huawei, do Huawei đã bị Chính phủ Mỹ liệt vào danh sách đen.

Xài iPhone và đồ Mỹ sẽ bị đuổi việc khỏi công ty

Mới đây, một công ty Trung Quốc đã thông báo cho tất cả nhân viên về việc tẩy chay các sản phẩm của Mỹ nếu không muốn...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Google chặn truy cập từ điện thoại Huawei
Báo lỗi nội dung