EU mở cuộc điều tra Google về vấn đề dữ liệu

Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 06:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland vừa thông báo mở cuộc điều tra vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.

Sự kiện: Google

EU mở cuộc điều tra Google về vấn đề dữ liệu - 1

CEO Google Sundar Pichai

Ủy ban Bảo vệ dữ liệu (DPC) cho biết cuộc điều tra nhằm xác định việc xử lý dữ liệu trong giao dịch quảng cáo của Google có vi phạm quy định về quyền riêng tư của liên minh châu Âu hay không. Người phát ngôn Google khẳng định sẽ hợp tác điều tra với DPC và xem đây là cơ hội để làm rõ hơn các quy định bảo vệ dữ liệu của châu Âu.

Luật mới được đưa ra trong bối cảnh các hãng công nghệ đối mặt với giám sát ngày một gắt gao trên toàn cầu về mọi thứ, từ nội dung thù địch đến bảo vệ dữ liệu. Đặc biệt, Facebook chịu vô số chỉ trích khi cho phép hãng cố vấn chính trị Cambridge Analytica truy cập dữ liệu của 87 triệu người dùng.

Đầu năm nay, Google cũng bị Pháp phạt 50 triệu EUR, là án phạt đầu tiên dành cho gã khổng lồ Mỹ kể từ khi luật GDPR được giới thiệu. GDPR sắp kỷ niệm 1 năm ngày chính thức có hiệu lực, 22/5/2018.

Google dọa chặn Huawei cập nhật Android, dân mạng Việt Nam nháo nhào

Việc Google “nghỉ chơi“ sẽ khiến mảng kinh doanh smartphone của Huawei bị thiệt hại nặng nề ở bên ngoài thị trường Trung...

Chia sẻ
Theo Du Lam/CNBC (ICT News)
sự kiện Google
Báo lỗi nội dung