Người dùng PC Windows 10 và 11 cần cập nhật ngay bản vá này

Sự kiện: Windows 11

Microsoft đã phát hành các bản cập nhật tích lũy cho hệ thống PC chạy Windows 10 và 11 thông qua bản vá Patch Tuesday tháng này.

Bản vá Patch Tuesday mới nhất được Microsoft phát hành giúp sửa hai lỗ hổng Zero-day và bằng chứng liên quan cho thấy các lỗ hổng này đã bị tin tặc khai thác để khởi chạy một cuộc tấn công mới. Vì vậy người dùng cần cập nhật chúng càng sớm càng tốt.

Cả Windows 10 và 11 đều dính lỗ hổng.

Cả Windows 10 và 11 đều dính lỗ hổng.

Số theo dõi lỗ hổng đầu tiên là CVE-2024-26234. Đây là lỗ hổng giả mạo trình điều khiển proxy có thể sử dụng chứng chỉ xuất bản phần cứng hợp lệ của Microsoft để chứng nhận các trình điều khiển độc hại. Sophos X-Ops là hãng bảo mật đã phát hiện ra lỗ hổng này vào tháng 12/2023 và trưởng nhóm Christopher Budd đã báo cáo lỗ hổng này cho Microsoft.

Theo nội dung báo cáo, tệp độc hại được gắn nhãn “Dịch vụ xác thực khách hàng danh mục” dường như nhằm giả mạo Thales Group. Điều tra sâu hơn cho thấy phần mềm độc hại cũng đi kèm với một phần mềm tiếp thị có tên “LaiXi Android Screen Mirroring”.

Trong khi Sophos không thể xác minh tính xác thực của phần mềm LaiXi, Budd cho biết họ tin rằng tệp này là một cửa hậu độc hại.

Người dùng được khuyến cáo cập nhật ngay.

Người dùng được khuyến cáo cập nhật ngay.

Một lỗ hổng khác được xác định là CVE-2024-29988 có thể vượt qua các cơ chế bảo vệ hệ thống và vô hiệu hóa lời nhắc của SmartScreen. Lỗ hổng được phát hiện bởi Peter Girnus của Dự án Zero-Day Trend Micro và Dmitrij Lenz và Vlad Stolyarov của Nhóm phân tích mối đe dọa đến từ Google.

Dustin Childs, giám đốc nhận thức về mối đe dọa tại ZDI, đã chỉ ra rằng những kẻ tấn công có thể sử dụng lỗ hổng này để trốn tránh việc phát hiện EDR/NDR và ​​bỏ qua chức năng Mark of the Web (MoTW), đồng thời có thể triển khai nhiều loại phần mềm độc hại trên hệ thống Windows mục tiêu.

Nguồn: [Link nguồn]

Microsoft đang tìm cách thiết lập các tiêu chuẩn mới cho thông số kỹ thuật phần cứng PC khi đưa ra mức RAM tối thiểu 16 GB trên các hệ thống PC AI.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh - The Hacker News ([Tên nguồn])
Windows 11 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN