Nếu đang đắn đo mua PS4 hay PS5, game thủ phải biết điều này

Sự kiện: Thế giới game

Sony sẽ ngừng sản xuất trò chơi cho máy chơi game PlayStation 4 kể từ năm 2025.

Theo TechRadar, Sony vừa chia sẻ kế hoạch ngừng sản xuất trò chơi cho PS4 vào năm 2025. Trong một tài liệu, công ty đã nói lên các kỳ vọng tài chính của mình đối với PS5, PC và các nền tảng khác. Tài liệu có một trang được với tiêu đề “Định hình hướng phát triển của danh mục đầu tư bên thứ nhất”, đưa ra bảng phân tích tỉ lệ % chi tiết cho các bản phát hành theo nền tảng, và năm 2025 hoàn toàn không đề cập đến PS4.

Nếu đang đắn đo mua PS4 hay PS5, game thủ phải biết điều này - 1

Sony sẽ ngừng sản xuất trò chơi cho PS4 sau năm 2025.

Kể từ khi PS5 ra mắt, đã có một số trò chơi đa thế hệ xuất hiện. Khi được phát hành, Marvel's Spider-Man: Miles Morales và Sackboy: A Big Adventure đều có mặt trên PS4 và PS5. Riêng năm nay, các tựa game như Horizon Forbidden West và Gran Turismo 7 cũng đã tham gia vào cả hai thế hệ máy chơi game của Sony, và God of War: Ragnarök dường như đang đánh dấu lần cuối cùng cho một bản phát hành lớn đa thế hệ.

Dù trò chơi cho PS4 sẽ kết thúc, nhưng Sony vẫn đang tiếp tục sản xuất PS4 vào năm 2022, không bao gồm phiên bản PS4 Pro. Điều này cho thấy sản phẩm thế hệ cũ bán chạy nhất của Sony vẫn chưa biến mất. Đó là một sự khác biệt lớn so với chiến lược của Microsoft, kết thúc sản xuất đối với dòng máy Xbox One vào năm 2020.

Điều này cho thấy lời phát biểu trước đây và hành động sau đó của PlayStation là không nhất quán. Khi nhiều trò chơi độc quyền cho PS5 như Marvel's Spider-Man 2 được xác nhận, chúng ta dễ dàng nhận thấy các bản phát hành đa thế hệ dường như đang đi đến hồi kết.

Nguồn: [Link nguồn]

SEA Games 32 tiếp tục có eSport, Việt Nam sẽ toàn lực hỗ trợ Campuchia

SEA Games 32 sẽ là kỳ SEA Games thứ 3 liên tiếp eSport trở thành môn thi đấu chính thức.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bạch Ngân ([Tên nguồn])
Thế giới game Xem thêm
Báo lỗi nội dung