Mỹ cấm thiết bị Huawei trong các mạng viễn thông nông thôn

Thứ Sáu, ngày 13/03/2020 14:03 PM (GMT+7)

Ngày 12/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump phê chuẩn luật cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng tiền trợ cấp để mua thiết bị mạng từ Huawei và các công ty bị xem là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Mỹ cấm thiết bị Huawei trong các mạng viễn thông nông thôn - 1

Ảnh minh họa: Internet

Luật cũng yêu cầu Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) thiết lập một chương trình hỗ trợ chi phí để các nhà cung cấp nhỏ loại bỏ và thay thế thiết bị hoặc dịch vụ bị cấm khỏi mạng của họ.

Chủ tịch FCC Ajit Pai kêu gọi Quốc hội dành một khoản tiền cần thiết để bồi hoàn cho các nhà mạng trong việc thay thế bất kỳ thiết bị hoặc dịch vụ mạng nào bị coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.

Trong khi đó, Huawei phản đối các biện pháp mà Mỹ đưa ra và cho rằng họ không đe dọa an ninh quốc gia.

Hiệp hội Các nhà cung cấp dịch vụ vô tuyến nông thôn đánh giá cao đề xuất quỹ hỗ trợ 1 tỷ USD nhưng cho rằng khoản tiền này không đủ để thực hiện. Theo hiệp hội, quỹ đánh dấu bước đầu tiên trong việc đảm bảo kinh phí cần thiết để thay thế thiết bị Huawei và ZTE của các nhà mạng nông thôn, từ đó, cơ sở hạ tầng mạng quan trọng ở khu vực nông thôn tiếp tục được hoạt động.

Nhà Trắng cho biết việc cải cách sẽ giúp bảo vệ mạng lưới thông tin quan trọng của quốc gia và cũng đảm bảo Mỹ đạt được tiềm năng trong phát triển 5G.

Nguồn: https://ictnews.vietnamnet.vn/cntt/my-cam-thiet-bi-huawei-trong-cac-mang-vien-thong-nong-thon-19...

Cách tải và khai báo y tế toàn dân qua ứng dụng NCOVI cho người dùng iPhone

Ứng dụng khai báo y tế toàn dân NCOVI vừa chính thức có mặt trên iOS.

Theo Phan Văn Hòa (Theo Reuters) (ICT News)
sự kiện Điện thoại Huawei