Một lãnh đạo cấp cao của "gã khổng lồ" công nghệ Huawei đột ngột qua đời

Sự kiện: Điện thoại Huawei

Ryan Ding Yun, người đứng đầu bộ phận kinh doanh sinh lời cao nhất của Huawei, đã đột ngột qua đời ở tuổi 53 vào sáng hôm 7/10.

Ông Ding sinh năm 1969 và có bằng thạc sĩ tại Đại học Đông Nam ở thành phố Nam Kinh, miền đông Trung Quốc. Ông gia nhập Huawei vào năm 1996, thăng tiến qua các cấp bậc để trở thành chủ tịch tại nhiều bộ phận khác nhau, bao gồm cả kinh doanh giải pháp toàn cầu và tiếp thị toàn cầu.

Một lãnh đạo cấp cao của "gã khổng lồ" công nghệ Huawei đột ngột qua đời - 1

Vào tháng 1/2022, Ding được thăng chức làm chủ tịch nhóm kinh doanh doanh nghiệp, đồng thời giữ chức chủ tịch nhóm kinh doanh nhà mạng, đưa ông lên nắm quyền chỉ huy hai trong ba doanh nghiệp lớn của Huawei. Nhóm kinh doanh nhà mạng là nhóm thu nhập cao nhất của công ty vào năm ngoái, lên đến 39,5 tỷ USD và chiếm khoảng 44% tổng doanh thu của tập đoàn. Ông Ding cũng từng là phó chủ tịch hội đồng giám sát của Huawei.

Trong một cáo phó, Huawei ghi nhận ông Ding vì đã “làm việc siêng năng tại Huawei trong 26 năm và có những đóng góp đáng kể cho sự tăng trưởng và phát triển của công ty”. Công ty yêu cầu nhân viên của mình tập trung vào công việc và “biến đau buồn thành sức mạnh”.

Trong khi Huawei không tiết lộ nguyên nhân cái chết của ông Ding, các báo cáo truyền thông địa phương cho biết ông chết vì ngừng tim sau khi tham gia một cuộc chạy marathon 28 km. Ông Ding là một vận động viên chạy đường dài nhiệt tình, người đã dành gần như toàn bộ thời gian rảnh để chạy.

Một lãnh đạo cấp cao của "gã khổng lồ" công nghệ Huawei đột ngột qua đời - 2

Ông Ding lãnh đạo các nhóm kinh doanh nhà mạng và doanh nghiệp của Huawei vào thời điểm mà các lệnh trừng phạt của Mỹ đã làm tê liệt hiệu quả hoạt động kinh doanh tiêu dùng của công ty, buộc hãng phải tăng cường các nguồn doanh thu khác do hoạt động bán smartphone bị ảnh hưởng.

Lần xuất hiện cuối cùng của ông Ding trước công chúng là vào tháng 9 tại Huawei Connect 2022, một sự kiện thường niên trong đó công ty công bố các sản phẩm và giải pháp mới. Tại đó, ông đã có một bài phát biểu được truyền trực tiếp thể hiện vai trò của Huawei trong việc thúc đẩy sự đổi mới và giới thiệu các giải pháp khách hàng đặt làm riêng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/mot-lanh-ao-cap-cao-cua-34-ga-khong-lo-34-cong-nghe-huawei-ot-ngot-qu...

Huawei ấp ủ tầm nhìn đầy tham vọng về mạng 5.5G

Huawei tin rằng mạng 5.5G sẽ mở ra tiềm năng lớn cho các doanh nghiệp về tốc độ kết nối.

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Người đưa tin)
Điện thoại Huawei Xem thêm
Báo lỗi nội dung