Huawei ấp ủ tầm nhìn đầy tham vọng về mạng 5.5G

Sự kiện: Mạng 5G

Huawei tin rằng mạng 5.5G sẽ mở ra tiềm năng lớn cho các doanh nghiệp về tốc độ kết nối.

Theo TechRadar, Huawei cho biết những phát triển trung hạn trong công nghệ 5G sẽ cung cấp tốc độ băng thông rộng di động lên đến 10Gbps trong vòng 5 - 10 năm, mở ra một thế hệ tiếp theo cho các trường hợp ứng dụng trong công nghiệp.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc sử dụng thuật ngữ “5.5G” để mô tả những tiến bộ của mạng 5G trong tương lai gần và nó sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giữa thế hệ mạng di động hiện tại và mạng 6G dự kiến có mặt trên thị trường vào đầu năm 2030.

Công ty lập luận rằng tốc độ của 5.5G sẽ đạt được thông qua các công nghệ không dây như MIMO và sẽ là một phần của hệ sinh thái kết nối băng thông rộng, bao gồm những tiến bộ của mạng cáp quang, Passive Optical Network (PON) và Wi-Fi 7.

Huawei ấp ủ tầm nhìn đầy tham vọng về mạng 5.5G - 1

Huawei ấp ủ tầm nhìn đầy tham vọng về mạng 5.5G.

Khi kết hợp với những tiến bộ trong bộ vi xử lý, lưu trữ, điện toán đám mây và các lĩnh vực khác của cơ sở hạ tầng CNTT, Huawei tin rằng 5.5G sẽ mở ra một thế hệ dịch vụ thông minh, được kết nối với nhau và có quy mô mới cho các doanh nghiệp, bằng cách giải phóng những nút thắt về công nghệ đang còn tồn đọng.

Công ty tin rằng tiềm năng cho robot, ứng dụng công nghiệp và triển khai IoT là rất lớn.

David Wang, chủ tịch hội đồng quản lý cơ sở hạ tầng ICT của Huawei cho biết: “Khi số hóa ngày càng phát triển, các ứng dụng thông minh sẽ nhìn thấy thương mại hóa quy mô lớn và tài nguyên máy tính được đặt trên nhiều dịch vụ đám mây với chi phí thấp hơn, tốc độ nhanh và linh hoạt hơn.”

Để đẩy nhanh sự phát triển của 5.5G, Huawei muốn ngành phát triển một lộ trình chung trong khuôn khổ của các cơ quan tiêu chuẩn hóa như 3GPP và liên minh viễn thông quốc tế (International Telecommunications Union - ITU).

Ông nói: “Khi chúng ta hướng tới kỷ nguyên 5.5G, tất cả các công ty cần phải làm việc cùng nhau để đưa ra các tiêu chuẩn cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành.”

Mặc dù Huawei đã phải trải qua nhiều cuộc đấu tranh ở Mỹ, Anh và ở các thị trường khác, nhưng công ty này vẫn có sức ảnh hưởng lớn trong thế giới viễn thông và CNTT, đặc biệt là khi nói đến công nghệ mạng.

Công ty hy vọng rằng việc thiết lập một vị trí dẫn đầu về khuôn khổ của tiêu chuẩn hóa trong ngành, sẽ mang lại sự duy trì tầm ảnh hưởng bất chấp các khó khăn về địa lý hoặc chính trị nào. Điều này sẽ đặc biệt quan trọng với mạng 6G, nơi Huawei hy vọng sẽ tung ra các sản phẩm tương thích đầu tiên của hãng vào năm 2030.

Nguồn: http://danviet.vn/huawei-ap-u-tam-nhin-day-tham-vong-ve-mang-55g-50202222795930383.htm

Canada cấm Huawei, ZTE cung cấp thiết bị cho mạng 5G

Quyết định được chính phủ Canada đưa ra do lo ngại về an ninh quốc gia liên quan đến hạ tầng viễn thông, tuy một số chính khách đối lập cho rằng làm vậy là quá muộn.

Chia sẻ
Theo Bạch Ngân (Dân Việt)
Mạng 5G Xem thêm
Báo lỗi nội dung