Microsoft tiếp tục khiến người dùng Windows 10 đau đầu vì sự cố mới

Sự kiện: Windows 10

Người dùng Windows 10 đang gặp phải sự cố ứng dụng sau một bản cập nhật của Microsoft Store.

Theo TechRadar, một điểm sáng của ứng dụng trên Windows 10 là được cập nhật trực tiếp thông qua Store, cho phép cập nhật tính năng và sửa lỗi độc lập với bản cập nhật hệ điều hành Windows. Khả năng này rất hữu ích vì các ứng dụng có thể được ổn định và nâng cấp mà không cần chờ đợi bản cập nhật hệ điều hành trong thời gian dài. Tuy nhiên, nếu bản cập nhật làm hỏng một hoặc nhiều ứng dụng trên Store, hậu quả sẽ rất phiền toái.

Và trong sự cố cập nhật mới nhất của Windows 10, người dùng đã không thể sử dụng các ứng dụng sau một bản cập nhật của Microsoft Store. Cụ thể, các ứng dụng như Lịch, Ảnh và Máy tính đã bị hư hỏng sau khi được cập nhật trong tháng 1/2024.

Windows 10 gặp sự cố hàng loạt ứng dụng sau cập nhật.

Windows 10 gặp sự cố hàng loạt ứng dụng sau cập nhật.

Khi một số người báo cáo sự cố này lên Feedback Hub, thì trang này cũng bị trục trặc. Từ đó, một chủ đề lớn trên diễn đàn hỗ trợ của Microsoft đã được tạo ra, với nhiều người chia sẻ về những rắc rối của họ.

Do không phải là bản cập nhật chính thức của Windows, nên Microsoft không đưa ra thông báo nào về đợt cập nhật này. Tuy nhiên, một số người dùng đã tìm ra nguyên nhân có thể khiến các ứng dụng này bị lỗi. Theo nhiều báo cáo, thủ phạm chính là phần cứng lỗi thời, gồm bộ xử lý Intel Core 2 Duo và Quad cũng như chip AMD Athlon. Mặc dù các thành phần này về mặt kỹ thuật không được liệt kê là phần cứng tương thích với Windows 10, nhưng trước đó chúng vẫn chạy hệ điều hành này mà không gặp vấn đề gì.

Tuy nhiên, cho đến nay Microsoft vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về sự cố này, cũng như không có thông tin về thời điểm bản sửa lỗi sẽ được cung cấp cho những người dùng đang gặp vấn đề.

Nguồn: [Link nguồn]

Cứ mỗi ba lượt cài đặt hệ điều hành Windows, thì có đến hai lượt lựa chọn Windows 10.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
Windows 10 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN