Microsoft chính thức phát hành Windows 10 Fall Creators Update

Thứ Tư, ngày 18/10/2017 17:09 PM (GMT+7)

Phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows 10 đã sẵn sàng để cài đặt trên máy tính của bạn.

Sự kiện:

Windows 10

Microsoft chính thức phát hành Windows 10 Fall Creators Update - 1

Bắt đầu từ hôm nay, Fall Creators Update được phát hành cho người dùng Windows 10 thông qua Windows Update. Tuy nhiên, như thông lệ, phải mất nhiều tuần để nó cập bến tất cả máy tính Windows 10 trên toàn cầu.

Bạn có thể kiểm tra tình trạng trên Windows Update hoặc vào thẳng website Windows 10, bấm nút Update Now để được hướng dẫn toàn bộ quá trình. Hoặc, bạn có thể tải ISO images bản sao cuối cùng của Windows 10 Fall Creators Update nếu muốn clean install.

Phiên bản hệ điều hành mới được bổ sung tính năng hỗ trợ thiết bị Windows Mixed Reality (cũng lên kệ ngày hôm nay), danh bạ trong taskbar, một số thay đổi trong giao diện do Microsoft bắt đầu ứng dụng ngôn ngữ Fluent Design mới trong Windows. Tuy nhiên, nó vẫn đang ở giai đoạn đầu, các bản cập nhật Windows 10 tiếp theo sẽ tăng nhiều yếu tố Fluent Design hơn.

Ứng dụng Photos mới cho phép bạn thêm bộ lọc, văn bản và hiệu ứng 3D vào ảnh và video, thậm chí cả soundtrack, chủ đề và chuyển đổi. Trợ lý ảo Cortana có thể tắt máy tính, khởi động hoặc về chế độ sleep. Edge nhận hỗ trợ đánh dấu ebook, PDF, website được ghim vào taskbar. Ngoài ra, còn có chế độ toàn màn hình mới.

Về mặt bảo mật, Microsoft tăng cường bảo vệ trước ransomware, trong khi OneDrive Files On Demand sẽ stream các tập tin trong bộ nhớ đám mây mà không cần tải về.

Mẹo lạ: Cài đặt Windows 10 cho máy tính bằng... smartphone Android

Với ứng dụng Drivedroid, bạn có thể thiết lập trong vài phút để biến điện thoại Android thành phương tiện khởi động...

Theo Du Lam (GSM Arena/ICT News)

sự kiện Windows 10