Meta lên kế hoạch ra mắt tiền kỹ thuật số cho các ứng dụng

Dù một dự án tiền mã hóa đã gần như sụp đổ, Meta vẫn đang xem xét tạo ra những loại tiền kỹ thuật số mới dùng cho Facebook và Instagram, đồng thời tăng tốc dự án NFT

Meta lên kế hoạch ra mắt tiền kỹ thuật số cho các ứng dụng - 1

Meta đang tìm kiếm những dòng sản phẩm và tính năng mới nhằm hấp dẫn và giữ chân người dùng, khi tốc độ tăng trưởng của 2 sản phẩm mạng xã hội chính Facebook và Instagram đang dần chững lại. 

Do đó, bộ phận nghiên cứu công nghệ tài chính của Meta - Meta Financial Technologies - đã và đang xem xét khả năng tạo ra một loại tiền kỹ thuật số cho vũ trụ ảo (“metaverse”), với tên nội bộ “Zuck Bucks” đặt theo họ của CEO Mark Zuckerberg. 

Loại tiền kỹ thuật số này nhiều khả năng sẽ không phải là một loại tiền mã hóa dựa trên blockchain, theo nguồn tin của Financial Times. Thay vào đó, nó sẽ là tiền dùng riêng trong ứng dụng và được Meta kiểm soát, giống như Robux trong game Roblox hay V-Bucks trong game Fortnite. 

Theo một số tài liệu nội bộ, Meta cũng đang xem xét tạo ra “tiền xã hội” hay nói đúng hơn là “tiền danh tiếng”, với chức năng phần thưởng cho đóng góp có ý nghĩa trên các nhóm Facebook chẳng hạn. Một lựa chọn nữa là việc tạo ra loại “xu” riêng cho các nhân vật nổi tiếng trên mạng chia sẻ ảnh-video Instagram. 

Phần lớn các sáng kiến trên đều đang trong giai đoạn đầu và đều có thể thay đổi hoặc bị hủy bỏ.

Tuy vậy, ông Mark Zuckerberg đã xác nhận rằng Instagram sẽ sớm hỗ trợ NFT. tài liệu nội bộ của Meta cho thấy tập đoàn này có kế hoạch thử nghiệm đăng và chia sẻ NFT trên Facebook vào giữa tháng 5/2022, sau đó cho phép lập nhóm Facebook dựa trên quyền sở hữu NFT và thêm tính năng tạo NFT.

Đây không phải lần đầu tiên Meta thử đưa một loại tiền kỹ thuật số vào hệ sinh thái ứng dụng và dịch vụ của mình. Năm 2009, Facebook ra mắt Facebook Credits, một loại tiền cho phép người dùng mua bán trong ứng dụng và game như FarmVille. Tuy nhiên, Facebook Credits đã chính thức ngừng hoạt động năm 2013 do chi phí duy trì quá cao. 

Trong thời gian gần đây, Meta đã chủ động tìm kiếm thêm các nguồn doanh thu mới từ công nghệ blockchain và tiền mã hóa, đồng thời tăng cường hỗ trợ thương mại điện tử trên nền tảng của mình. Tuy nhiên, dự án tiền mã hóa Diem do Meta dẫn đầu đã phải giảm quy mô và bán lại tài sản cho ngân hàng Silvergate do không được cơ quan quản lý cấp phép.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/meta-len-ke-hoach-ra-mat-tien-ky-thuat-so-cho-cac-ung-dung-a549088.ht...

Tổng thống Biden ra mắt tài khoản TikTok hướng tới giới trẻ

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cho ra mắt tài khoản TikTok nhằm thu hút sự chú ý của giới trẻ Mỹ trong bối cảnh sắp diễn ra cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022.

Chia sẻ
Theo Tùng Phong (theo Financial Times) (Người đưa tin)
Mạng xã hội Facebook Xem thêm
Báo lỗi nội dung