Mẹo chặn tin nhắn rác trên iPhone

Thứ Tư, ngày 21/10/2020 07:32 AM (GMT+7)

Trong quá trình sử dụng điện thoại chúng ta thường xuyên nhận được những tin nhắn rác, lừa đảo vô cùng phiền toái. Sau đây là cách chặn tin nhắn rác trên iPhone.

Sự kiện: iPhone

Tin rao bán nhà, tin bán sim, cho thuê cửa hàng, tin khuyến mãi... với người dùng điện thoại thì đều được liệt vào danh sách tin nhắn rác. Chúng không những không có giá trị gì với người nhận, mà ngược lại, còn làm họ thấy phiền phức, ức chế, thậm chí là tốn dung lượng vô ích. Nhưng đó lại đang là thực trạng hiện nay.

Với những người dùng điện thoại thông thường, có lẽ cách duy nhất là đăng ký dịch vụ chặn số của nhà mạng, còn với những người sử dụng smartphone với hệ điều hành iOS thì vẫn sẽ có cách khác.

iPhone có trang bị tính năng tự động lọc các tin nhắn rác gửi đến máy. Nó được tích hợp sẵn trong máy và bạn có thể kích hoạt một cách dễ dàng.

Trên iPhone, truy cập phần Cài đặt, kéo xuống rồi chọn Tin nhắn. Tiếp theo, bật tính năng Lọc người gửi không xác định, nằm ở gần đáy trang cài đặt.

Mẹo chặn tin nhắn rác trên iPhone - 1

Mẹo chặn tin nhắn rác trên iPhone - 2

Mẹo chặn tin nhắn rác trên iPhone - 3

Sau khi kích hoạt, ứng dụng Tin nhắn sẽ có thêm phần Người gửi không xác định, là nơi chứa các tin nhắn từ người gửi không nằm trong danh bạ, bao gồm tin nhắn rác. Bên cạnh đó là phần Danh bạ & SMS chứa những tin nhắn từ người gửi được lưu số.

Ngoài việc lọc tin nhắn rác sang hộp thư riêng, bạn sẽ không nhận được thông báo khi những tin nhắn này được gửi đến.

Có một số điều cần lưu ý sau khi bật tính năng này. Đầu tiên, hãy chắc chắn lưu số những người quen và thường liên lạc. Bất cứ tin nhắn đến từ người gửi không có trong danh bạ đều bị lọc sang hộp thư không xác định. Ngoài ra, cũng nên thường kiểm tra hộp thư đã lọc để không bỏ lỡ tin nhắn quan trọng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng tính năng Report Junk để báo cáo cho tin nhắn nội dung xấu người dùng hãy nhấn vào Report Junk (Báo cáo tin nhắn rác), sau đó nhấn Delete and Report Junk (Xóa và báo cáo tin nhắn rác). Hệ thống sẽ chuyển tiếp thông tin của người gửi và tin nhắn tới Apple, cũng như xóa tin nhắn và chặn người gửi khỏi thiết bị của người dùng.

Bước tiếp theo hãy chủ động chặn số máy gửi tin nhắn sau đó chọn một tin nhắn muốn chặn và nhấn để hiện thông tin > Chạm vào biểu tượng chữ “i”. Xác nhận số điện thoại và chọn sau đó chặn số điện thoại này để không nhận bất kỳ thông báo cuộc gọi hay tin nhắn nào.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/meo-chan-tin-nhan-rac-tren-iphone-a493765.html

52% người dùng Facebook lo lắng thiếu ăn vì thiếu tiền trong dịch COVID-19

Theo một khảo sát mới đây của Facebook, hơn một nửa số người được hỏi lo lắng về việc không có đủ thức ăn vì...

Theo Bá Di (Tổng hợp) (Người đưa tin)
sự kiện iPhone
Báo lỗi nội dung