Mark Zuckerberg livestream thông báo đổi tên Facebook thành Meta

Đúng như kế hoạch, Mark Zuckerberg vừa thông báo đổi tên công ty từ Facebook thành Meta. Nhưng tên mạng xã hội Facebook không đổi.

Việc đổi tên này diễn ra khi Facebook phải đối mặt với loạt chỉ trích từ các nhà lập pháp và cơ quan quản lý, đặc biệt liên quan các thuật toán và việc kiểm soát các hành vi người dùng trên các dịch vụ của mình (Facebook, Instagram, WhatsApp,...).

Mark Zuckerberg livestream thông báo đổi tên Facebook thành Meta - 1

Mark Zuckerberg công bố đổi tên công ty.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết trong cuộc họp báo trực tuyến rằng, tên mới của công ty Facebook - Meta phản ánh những nỗ lực của họ trong việc đầu tư vào “metaverse”. Tuy nhiên, tên mạng xã hội Facebook vẫn được giữ nguyên.

“Metaverse” hay “vũ trụ ảo” là một thuật ngữ mô tả một thế giới ảo nơi mà mọi người có thể truy cập bằng các thiết bị ảo như VR và AR, thay vì máy tính xách tay, điện thoại thông thường.

Mạng xã hội Facebook hiện có khoảng 2,9 tỉ người dùng hàng tháng. Họ đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng chặt chẽ từ các nhà lập pháp và quản lý toàn cầu.

Mark Zuckerberg livestream thông báo đổi tên Facebook thành Meta - 2

Meta trong metaverse có thể hiểu như một vũ trụ bao la, còn rất mơ hồ về những gì Facebook sẽ làm.

Mới đây, một cựu nhân viên Facebook tên Frances Haugen đã tiết lộ các tài liệu mà cô cho là: Công ty chọn lợi nhuận thay vì sự an toàn của người dùng. Sau đó, Haugen đã làm chứng trước một tiểu ban của Thượng viện Mỹ và các nhà lập pháp trong Quốc hội Anh. Về phía Zuckerberg, ông cho rằng những tài liệu đó đã vẽ nên “bức tranh sai lệch” về tình hình.

Giữa hàng loạt lùm xùm pháp lý, kế hoạch tập trung vào vũ trụ ảo “metaverse” được xem là bước đi thông minh của Mark Zuckerberg để chuyển hướng sự chú ý của công chúng. Thực tế, “metaverse” là một điều gì đó nghe có vẻ thú vị nhưng lại khá mơ hồ.

Nguồn: http://danviet.vn/mark-zuckerberg-livestream-thong-bao-doi-ten-facebook-thanh-meta-5020212910836...

Hé lộ lý do khiến Facebook lên kế hoạch đổi tên công ty

Theo The Verge, Facebook đang lên kế hoạch đổi tên công ty vào tuần tới nhằm phản ánh sự tập trung vào việc xây dựng metaverse.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Mạng xã hội Facebook Xem thêm
Báo lỗi nội dung