Màn cài đặt Windows 10 khiến cộng đồng ngỡ ngàng

Sự kiện: Windows 10

Nhà phát triển NTDev đã chứng minh Tiny10, phiên bản rút gọn của Windows 10, có thể cài đặt cực nhanh.

Theo đó, NTDev đã thực hiện màn cài đặt hoàn toàn hệ điều hành Tiny10 vào hệ thống của mình chỉ trong 104 giây, hay đơn giản là 1 phút 44 giây, như mô tả đến từ Tom’s Hardware. Để làm điều này, Tiny10 đã được NTDev tinh chỉnh xuống mức thấp nhất có thể bằng việc loại bỏ gần như mọi phần mềm bloatware đi kèm, bao gồm trình duyệt được cài đặt sẵn, trình chỉnh sửa ảnh,…

Để thực hiện việc tăng tốc độ cài đặt như nói trên, NTDev cũng sử dụng ổ SSD và RAM nhanh nhất có thể tìm thấy hiện nay. Và mặc dù Tiny10 là phiên bản rút gọn của Windows 10 nhưng nó vẫn có chức năng hoàn hảo, đó là người dùng có thể sử dụng và cài đặt ứng dụng trên đó.

Màn cài đặt Windows 10 khiến cộng đồng ngỡ ngàng - 1

Ngoài Tiny10, vốn là tên gọi cho phiên bản thu gọn dựa trên Windows 10, NTDEV cũng cung cấp Tiny11 dựa trên Windows 11. Nhà phát triển này liên tục gây bất ngờ với những dự án đôi khi mang tính mạo hiểm và chứng minh file ảnh cài đặt Windows có thể được thu nhỏ đến mức nào.

Các bản cài đặt thu nhỏ của Windows 10 và Windows 11 nhìn chung không thực sự phù hợp để sử dụng hàng ngày, nhưng với tư cách là một nghiên cứu muốn khám phá, chúng chắc chắn là cái tên rất thú vị. Việc cài đặt hoàn chỉnh hệ điều hành cơ bản sẽ tiết kiệm dung lượng tương đối và chỉ vài GB không gian lưu trữ ổ cứng, trong trường hợp phiên bản Tiny10 hiện tại là 5,17 GB.

Nguồn: [Link nguồn]

Người dùng Windows 10 đang gặp phải sự cố ứng dụng sau một bản cập nhật của Microsoft Store.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Khang ([Tên nguồn])
Windows 10 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN