Lỗ hổng iOS khiến icon ứng dụng có thể "nhảy múa" trên màn hình chính

Sự kiện: IOS
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Một nhà phát triển đã khai thác thành công một lỗi hệ thống của nền tảng iOS và biến tấu những biểu tượng ứng dụng đầy lạ mắt.

Giới công nghệ đang xôn xao trước thông tin về một lỗ hổng mới được phát hiện trên iOS, cho phép các nhà phát triển tạo ra các biểu tượng ứng dụng động.

Nhà nghiên cứu Bryce Bostwick đã công bố phát hiện này, cho biết lỗ hổng này tận dụng API chính thức của iOS để cung cấp các biểu tượng thay thế, nhưng bỏ qua bước xác nhận của người dùng. Điều này đồng nghĩa với việc các ứng dụng có thể tự ý thay đổi biểu tượng của mình trong nền, tạo ra các hiệu ứng động như nhấp nháy, xoay tròn,...

Các biểu tượng trên iOS có thể “nhảy múa” nếu khai thác một lỗ hổng mới.

Các biểu tượng trên iOS có thể “nhảy múa” nếu khai thác một lỗ hổng mới.

Bostwick đã trình diễn khả năng này bằng cách tạo ra một số biểu tượng động đơn giản. Ông cho rằng tính năng này có thể được sử dụng để thông báo cho người dùng về các sự kiện mới trong ứng dụng, chẳng hạn như tin nhắn mới hoặc cuộc gọi nhỡ.

Tuy nhiên, việc lạm dụng lỗ hổng này có thể gây ra những trải nghiệm khó chịu cho người dùng, chẳng hạn như làm rối mắt hoặc gây mất tập trung. Do đó, các ứng dụng khai thác lỗ hổng này nhiều khả năng sẽ bị Apple từ chối trên App Store.

Lỗ hổng iOS khiến icon ứng dụng có thể "nhảy múa" trên màn hình chính - 2

Biểu tượng ứng dụng trên iOS "cử động" khá thú vị.

Phát hiện này xuất hiện trong bối cảnh có nhiều tin đồn về việc Apple sẽ đại tu màn hình chính trên iOS 18, cho phép người dùng di chuyển biểu tượng tự do và tùy chỉnh màu sắc. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin nào xác nhận liệu iOS 18 có hỗ trợ biểu tượng động hay không.

Dự kiến, iOS 18 sẽ được công bố tại sự kiện WWDC 2024 vào ngày 10/6 tới đây. Giới công nghệ đang rất mong chờ những thay đổi mới mà Apple sẽ mang đến cho hệ điều hành di động của mình.

Nguồn: [Link nguồn]

iOS 18 sẽ lung linh hơn nhờ khả năng tùy chỉnh màu sắc icon ứng dụng theo sở thích cá nhân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN - 9to5Mac ([Tên nguồn])
IOS Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN