Liệu nút "chỉnh sửa" trên Twitter có trở thành sai lầm?

Sự kiện: Internet

Người dùng Twitter có thể sớm được dùng tính năng chỉnh sửa tweet, vốn được kỳ vọng trong nhiều năm. Nhưng một số người cho rằng điều này sẽ gây hại cho Twitter.

Liệu nút "chỉnh sửa" trên Twitter có trở thành sai lầm? - 1

Ngày 6/4 vừa qua, Twitter cho biết đang phát triển tính năng chỉnh sửa bài đăng, sau khi có tin CEO Tesla Elon Musk sẽ tham gia ban giám đốc Twitter. Trong vòng vài tháng tới, Twitter sẽ thử nghiệm tính năng này với những người dùng đăng ký dịch vụ Twitter Blue. 

Khả năng chỉnh sửa tweet đã được người dùng Twitter yêu cầu trong nhiều năm. Tính năng này đã có mặt trên Facebook từ năm 2013; Instagram và LinkedIn cũng cho phép người dùng sửa bài đăng và chú thích sau khi chia sẻ. 

Tuy nhiên, những người phản đối tính năng chỉnh sửa cho rằng người dùng có thể chỉnh sửa dòng tweet sau khi nó lan truyền rộng rãi và thu hút phản ứng mạnh từ dư luận, khiến nhiều người khác hiểu lầm ý nghĩa ban đầu hoặc thay đổi hoàn toàn cuộc tranh luận. Những người đã nhấn “thích” hoặc chia sẻ dòng tweet cũng sẽ phải lo lắng hơn về việc nội dung tweet bị thay đổi ngoài ý muốn. Có người cho rằng cần giới hạn số ký tự được chỉnh sửa. 

Thêm vào đó, một số người cho rằng đặc trưng của Twitter nằm ở giới hạn 140 ký tự và khả năng không thể sửa lời đã nói ra. Việc được chỉnh sửa tweet sẽ cho phép người dùng mềm mỏng với ngôn ngữ của mình nếu nhận phản hồi tiêu cực, hoặc kiên quyết “cố đấm ăn xôi” nếu dòng tweet trở nên nổi tiếng. Điều này càng có ý nghĩa hơn trong bối cảnh Twitter đã trở thành môi trường chính trị nổi bật tại nhiều quốc gia từ phương Tây sang phương Đông. 

Phía Meta - tập đoàn mẹ của Facebook và Instagram - cho rằng mình đã giải quyết được vấn đề này. Người dùng Facebook có thể xem lịch sử chỉnh sửa của bài đăng với một click đơn giản. 

Kể từ năm 2014, Instagram cũng cho phép người dùng sửa chú thích trên video và ảnh đã đăng, tuy không cho phép thay video hay ảnh. Người xem cũng có thể biết được liệu bài đăng đã được chỉnh sửa hay không. LinkedIn cũng sử dụng tính năng chỉnh sửa đối với văn bản, nhưng không áp dụng với ảnh, video hoặc tài liệu được tải lên. 

TikTok hiện nay chưa cho phép chỉnh video hay chú thích sau khi đăng tải.

Twitter từng gợi ý sẽ thêm tính năng chỉnh sửa trong quá khứ, nhưng tính năng này chỉ nhận được sự chú ý gần đây sau khi ông Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter, tham gia ban giám đốc tập đoàn này và đăng tải cuộc thăm dò ý kiến về việc có nên thêm nút “chỉnh sửa” cho Twitter hay không. 74% số người trả lời muốn có tính năng này. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lieu-nut-chinh-sua-tren-twitter-co-tro-thanh-sai-lam-a549149.html

Meta lên kế hoạch ra mắt tiền kỹ thuật số cho các ứng dụng

Dù một dự án tiền mã hóa đã gần như sụp đổ, Meta vẫn đang xem xét tạo ra những loại tiền kỹ thuật số mới dùng cho Facebook và Instagram, đồng thời tăng tốc dự án NFT

Chia sẻ
Theo Tùng Phong (theo The Wall Street Journal) (Người đưa tin)
Internet Xem thêm
Báo lỗi nội dung